Bão Eta càn quét tiểu bang Florida làm ít nhất 1 người thiệt mạng 

Bão Eta càn quét tiểu bang Florida làm ít nhất 1 người thiệt mạng 

Ảnh: Reuters

Sau khi đổ bộ hôm thứ Năm (12/11/2020), cơn bão nhiệt đới Eta đã gây mưa lớn ở phía bắc tiểu bang Florida tại vịnh Tampa và sau đó di chuyển ra ngoài khơi Đại Tây Dương gần Georgia và Carolina. Một số trận lũ lụt đã được báo cáo nhưng không có thiệt hại lớn. Hiện đã có một người thiệt mạng ở Florida do cơn bão.

Chiều hôm thứ Năm, một số khu vực ở tiểu bang Carolina đã hứng chịu lượng mưa từ 3 đến 7 inch do sự kết hợp giữa độ ẩm từ vịnh Mexico và không khí lạnh do bão Eta. Nhà khí tượng học Sandy LaCourte ở South Carolina cho biết lũ lụt đã xảy ra và ít nhất một cây cầu đã bị sập.

Trước đó, theo Dịch vụ Thời tiết Quốc gia ở Miami, bão Eta sẽ đổ bộ vào bờ biển Cedar Key, Florida trước khi di chuyển về phía đông bắc của tiểu bang. Cơn bão hình thành ở vùng biển Đại Tây Dương và được dự báo sẽ di chuyển qua vùng biển ngoài khơi South Carolina và North Carolina vào sáng hôm thứ Sáu (13/6).

Vào 4 giờ chiều, tâm bão cách thành phố Charleston, South Carolina khoảng 90km về phía tây nam. Cơn bão có sức gió duy trì cao nhất 40 dặm/giờ và đang di chuyển về phía đông bắc với vận tốc 18 dặm/giờ.  Chính quyền không thông báo lệnh di tản  bắt buộc nhưng đã chuẩn bị sẵn nơi trú ẩn cho người dân.

Truyền thông địa phương đưa tin chỉ một số ít người đến nơi trú ẩn. Các đội cấp cứu phải đợi Công ty điện lực Florida Power and Light ngắt lưới điện ở khu vực dân cư Mixon để có thể hỗ trợ người dân.  (BBT)