28/04/2015 | 0

Báo động về cần sa tổng hợp

Báo động về cần sa tổng hợp

New York, New York. (CBS) — Các giới chức y tế công đang đối mặt với sự tăng vọt của những vụ dùng quá liều một loại ma tuý có tên là Spice.

Loại ma tuý nhân tạo thay thế cần sa này được bán trên mạng hoặc trong các tiệm tạp hóa, thường là dưới dạng hoa khô ướp hương liệu hoặc là nhang. Chúng mang những cái tên có vẻ vô thưởng vô phạt như Spice, Scuby Snax, Mad Monkey và Green Giant. Nhưng những chiếc lá khô và các loại thảo mộc bên trong các túi đó được tẩm một hỗn hợp hóa chất nguy hiểm để bắt chước THC, tức thành phần hoạt chất chính trong cần sa.

Các bệnh viện đã cảnh cáo về số vụ quá liều tăng vọt liên quan đến Spice trên toàn quốc. Chất cần sa tổng hợp này đã khiến cho hơn 160 bệnh nhân ở New York ngã bệnh trong một khoảng thời gian 9 ngày. Ở Alabama, 462 người đã phải vào phòng cấp cứu trong 5 tuần, và 2 trong số họ đã tử vong. Riêng tại Mississippi, có 473 người phải vào bệnh viện. Spice cũng bị nghi ngờ là nguyên nhân trong 7 trường hợp tử vong tại Mississippi. Những người sử dụng Spice cho biết, họ bị co giật và run, bị ảo giác và trải qua những giai đoạn loạn thần như muốn tự sát và có những suy nghĩ nguy hiểm khác. (Huy Lam)