14/01/2020 | 0

Báo động vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em Việt Nam ngày càng gia tăng

Báo động vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em Việt Nam ngày càng gia tăng

Phan Mạnh Trường - Ảnh: Vietnamnews

Tin từ Hà Nội, Việt Nam – Trong những tháng gần đây, Bộ Công an cộng sản Việt Nam (MPS) đã phá vỡ nhiều đường dây bán dâm trẻ em sau khi nhận được thông tin từ Bộ Nội An Hoa Kỳ.

Đại tá Phan Mạnh Trường, phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự cộng sản MPS, công bố thông tin này tại một hội thảo về xâm hại trẻ em trên mạng và phương pháp giáo dục thế hệ trẻ về sự nguy hiểm của những kẻ lạm dụng tình dục này.

Theo tờ VietnamNews đưa tin, trong ba năm qua, lực lượng này phát hiện khoảng 150 trường hợp khai thác và lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng. Ông Trường cho biết con số trên không thực sự phản ánh hết quy mô của vấn nạn này tại Việt Nam. Ông nhấn mạnh rằng hậu quả của xâm hại trẻ em trên mạng là rất nghiêm trọng. Lạm dụng tình dục sẽ để lại những vết sẹo lớn và gây ra chấn thương tâm lý cho cả nạn nhân và những đứa trẻ xem những hình ảnh hoặc video như vậy.

Vào tháng 9 năm 2019, một nhóm năm người đàn ông Trung Cộng đã đến thành phố Đà Nẵng và thuê các cô gái tuổi teen dưới 16 tuổi để quay phim và phát trực tiếp nội dung khiêu dâm để phân phát cho hàng triệu người khác ở Trung Cộng.  Sau bốn tháng bị giam giữ để điều tra thêm, họ sẽ bị truy tố.

MPS tiến hành điều tra khi nhận được thông tin do Bộ Nội An Hoa Kỳ cung cấp về các nạn nhân được nghi ngờ là người Việt Nam trên các video khiêu dâm trẻ em được tải lên từ các địa chỉ IP ở Việt Nam. Hơn 30% người dùng internet Việt Nam là từ 15 đến 24 tuổi, trong đó có 60% trẻ em tự ý lướt web. Hiện nay trường học cũng không có chương trình giáo dục về các vấn đề này. (BBT)