23/12/2014 | 0

Báo động nạn rạch hành lý ở phi trường Tân Sơn Nhất

Báo động nạn rạch hành lý ở phi trường Tân Sơn Nhất

Bà Ngô Bích Uyên, ngụ tại thành phố Nha Trang cho biết, đã đi trên chiếc máy bay từ Bangkok về Tân Sơn Nhất hôm 19 tháng 12 vừa qua. Khi nhận lại hai chiếc valise ký gửi bằng nhựa màu hồng, bà Uyên hốt hoảng khi trông thấy một chiếc bị rạch nhiều đường và được dán băng keo chằng chịt.

Chiếc vali màu hồng bị dán băng dính chằng chịt, khe khóa kéo được dán rất nhiều lớp băng dính, khi bóc ra thì khóa kéo đã hỏng. Bà Uyên cho biết đã “rào đồ” khá dày bên trong vali nên phải ngồi lên mới có thể đóng lại được.

“Bọn họ kéo ra, khui ra coi nhưng vì cứng quá nên không kéo đươc, thành ra mới như vậy. Hành lý đi ra nhìn hai ba lần mà cứ nghĩ không phải của mình. Đến khi coi cái mã số thì mới đúng là của mình”, bà Uyên nói.

Bà Uyên cho biết, không bị mất đồ đạc vì chèn phía bên trong một lớp quần áo để đề phòng kẻ gian rạch valise. Bà Uyên tin rằng, kẻ gian đã mở valise ra định trộm, nhưng không tìm thấy món gì quý giá, cuối cùng “mới ra nông nỗi”.

Trước bà Uyên, trên mạng cũng từng xuất hiện rất nhiều chia sẻ về việc bị rạch vali, hành lý, móc trộm đồ khi di chuyển bằng đường hàng không, đặc biệt là một chia sẻ trên facebook gần đây của một cô gái người Mỹ gốc Việt tên Gigio Ngô đã làm dư luận xôn xao.

Tin valise của hành khách bị rạch tại phi trường Tân Sơn Nhất khiến nhiều người hoang mang. Hiện nay là lúc người Việt khắp nơi kéo về Việt Nam ăn tết, nên phi trường Tân Sơn Nhất lúc nào cũng đông đảo, tấp nập người nhập cảnh. Có người còn cho biết, không chỉ mở dây kéo để trộm các vật dụng quý giá đựng trong hành lý của hành khách, kẻ gian còn trà trộn vào phi trường để trộm valise, đặc biệt là hành lý xách tay lúc đi qua máy chiếu xạ ngay trước mặt các nhân viên hải quan. (Song Châu)