16/09/2017 | 0

Bão Doksuri giết chết ít nhất 6 người, làm 30 ngàn nhà bị thiệt hại

Bão Doksuri giết chết ít nhất 6 người, làm 30 ngàn nhà bị thiệt hại

(Ảnh: Phụ Nữ News)

Cơn bão số 10 Doksuri đã giết chết ít nhất 6 người, và làm thiệt hại hơn 30,000 ngôi nhà sau khi đổ bộ lên miền Trung Việt Nam hôm Thứ Sáu 15/09.

Nhiều nhà ở Hà Tĩnh bị mất mái. Dân làng cho biết cơn bão đến quá nhanh nên họ không kịp chuyển tài sản đi nơi khác.

Cơn bão ập vào các tỉnh từ Hà Tĩnh tới Quảng Bình, mang theo những cơn gió với vận tốc từ 115 đến 150 km mỗi giờ.

Một người dân làng nói hôm Thứ Bảy 16/09 rằng ông rất sợ khi bão tới, nhưng không thể làm được gì cả ngoài chứng kiến mái nhà của mình đột nhiên biến mất.

Một người dân làng khác cho biết, nay đến tuổi 50, ông chưa từng thấy một cơn bão nào mạnh đến như thế. Theo cư dân này, cơn bão mạnh ập đến lúc khoảng 9-10 giờ sáng, khiến không ai dám ra ngoài, và mọi người “tập trung trong một phòng để chống đỡ.”

Một số thùng container, xi-téc bị gió thổi bay ra giữa quốc lộ đoạn qua xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Xung quanh đường nhỏ, cây cối bị tước vỏ, đổ ngả nghiêng.

Di chuyển giữa lúc bão lớn, một xe tải và hai xe máy bị gió thổi lật khiến hai người bị thương. Nhiều trường học, trụ sở, cây cối bị hư hỏng… chưa thể thống kê.

(Ảnh: Phụ Nữ News)

Lực lượng cứu nạn địa phương vào hôm Thứ Bảy đã bắt đầu dọn dẹp cây cối bật gốc và cành gãy trên đất và giúp các gia đình di chuyển đồ đạc. Khu vực ven biển miền Trung bị mất điện trên diện rộng.

Theo Tân Hoa Xã, hơn 130,000 gia đình bị mất điện và chưa được tiếp tế. Thông tin liên lạc ở các địa phương cũng bị gián đoạn và chỉ mới bắt đầu được khắc phục.

Huy Lam / SBTN