15/09/2017 | 0

Bão Doksuri đổ bộ vào Việt Nam

Bão Doksuri đổ bộ vào Việt Nam

(Ảnh: Reuters)

Cơn bão số 10 mang tên Doksuri vào trưa Thứ Sáu 15/09 đã đổ bộ lên bờ biển Việt Nam từ Nghệ An tới Quảng Trị.

Đây là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ vào Việt Nam trong nhiều năm qua. Những cơn gió mạnh và mưa lớn tràn tới miền Trung Việt Nam, làm tốc mái nhiều nhà, quật đổ các cột điện và gây ra tình trạng ngập lụt.

Khoảng 100,000 người đã được di tản khỏi các khu vực ven biển trước khi bão Doksuri kéo tới. Cơ quan khí tượng cho biết cơn bão có sức gió trên 130 km một giờ, tương đương 80 dặm một giờ.

Reuters đưa tin, các hãng hàng không đã hủy 46 chuyến bay tại các phi trường ở Hà Nội và Sài Gòn.

Tại Nghệ An, nước biển dâng cao khiến nhiều tuyến đường bị ngập lụt. Một số nơi tại Hà Tĩnh và Quảng Bình bị mất điện, sau khi gió mạnh giật đứt các đường dây điện, quật đổ cây cối và các bảng quảng cáo lớn.

Một số đoạn đường trong tỉnh Hà Tĩnh cũng bị ngập lụt. Ủy ban phòng chống lụt bão Việt Nam nói trong bão Doksuri, sóng có thể đánh cao tới hơn 2 mét.

Đến chiều Thứ Sáu, cơ quan khí tượng cho biết, sau khi đổ bộ vào các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình, bão số 10 tiếp tục tiến sâu vào đất liền và suy yếu dần.

Hiện chưa có các số liệu về thiệt hại nhân mạng cũng như tài sản. Theo BBC, tính đến trưa Thứ Sáu có 2 người thiệt mạng.

Theo các số liệu chính thức thì từ đầu năm tới nay, đã có 140 người thiệt mạng hoặc mất tích do thiên tai tại Việt Nam.

Huy Lam / SBTN