Bão Delta gây thiệt hại nặng nề cho người dân Louisiana

Bão Delta gây thiệt hại nặng nề cho người dân Louisiana

Ảnh: Reuters

Tin từ Lake Charles, Louisiana – Vào thứ bảy (ngày 10 tháng 10), người dân tại tiểu bang Louisiana đang bắt đầu dọn dẹp sau khi Bão Delta gây thiệt hại nặng nề cho khu vực, ngay cả khi nó đã suy yếu dần và đang trên đường di chuyển về phía đông bắc.

Delta đã đổ bộ gần thị trấn Creole ở Giáo xứ Cameron đầu buổi tối thứ Sáu (ngày 9 tháng 10). Cơn bão lúc đó ở Cấp độ 2 trên thang đo Saffir-Simpson, với những vận tốc gió duy trì lên đến 100 dặm/giờ. Mặc dù không mạnh bằng Bão Laura Cấp 4 đã xuất hiện vào tháng 8, Delta cũng đã lật đổ cây cối và cột điện, khiến hàng trăm nghìn cư dân không có điện.

Theo Trung tâm Bão Quốc gia, Delta đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi nó di chuyển vào đất liền đến phía tây Mississippi, nhưng vẫn mang theo mưa lớn.

Bà Sylvia Pastrano, 65 tuổi, cho biết mái nhà của bà ở Lake Charles, Louisiana đã bị Bão Laura làm hư hại, và hiện bị dột rất nặng do mưa từ Bão Delta. Delta đã gây ra lũ lụt trên diện rộng các đường phố và bờ sông, chủ yếu ở tây nam Louisiana, gây ra thiệt hại cho một vùng rộng lớn hơn Bão Laura ở Gulf Coast.

Thống đốc John Bel Edwards cho biết dù không mạnh bằng Laura, nhưng Delta lớn hơn rất nhiều. Khoảng 3,000 binh sĩ thuộc Vệ binh Quốc gia đã được điều động đến khu vực để phân phát hàng cứu trợ, dọn đường, duy trì an ninh và tiến hành các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn. (BBT)