18/01/2021 | 0

Báo Đảng khẳng định: Nguyễn Phú Trọng tiếp tục làm tổng bí thư khoá 13

Báo Đảng khẳng định: Nguyễn Phú Trọng tiếp tục làm tổng bí thư khoá 13

Nguyễn Phúc Trọng- Nguồn hình Gia Hân, Thanh niên

Tin Vietnam.- Truyền thông nhà cầm quyền cộng sảnloan tin, theo dự trù Hội nghị trung ương 15 của nhà cầm quyền sẽ kết thúc vào ngày 18 tháng 1 năm 2021, tuy nhiên, sau 1 ngày rưỡi khai mạc thì nhà cầm quyền đã tuyên bố kết thúc sớm vào sáng 17.

Trong buổi lễ kết thúc, báo Thanh niên loan tin, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Cộng sản đã tuyên bố, 4 chức danh cao nhất của nhà cầm quyền sẽ có trường hợp “đặc biệt” cũ, và các chức danh thuộc nhân sự Uỷ viên trung ương Cộng sản khoá 13 cũng sẽ có những trường hợp “đặc biệt” mới.

Trường hợp đặc biệt ở đây được dư luận phân tích chính là những nhân sự không đủ tiêu chuẩn theo quy định, hay nói đúng hơn là chiếu theo luật và điều lệ đảng của người Cộng sản thì họ là những người vì tham lam quyền lực nên bất chấp tất cả để giữ quyền lực trong tay mình.

Hai trường hợp “đặc biệt” cũ chính là ông Nguyễn Phú Trọng đã 80 tuổi, và Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Cộng sản đã quá 65 tuổi, trong khi đó độ tuổi quy định để được vào Uỷ viên bộ Chính trị là không quá 65 tuổi. Ngoài ra, ông Trọng sức khoẻ đã yếu do đột quỵ, và cũng đã giữ chức Tổng bí thư liên tiếp 2 nhiệm kỳ, trong khi đó điều lệ đảng Cộng sản là không được quá 2 nhiệm kỳ cho một chức danh.

Để thanh minh cho ông Trọng, báo Pháp luật khẳng định ông Trọng sẽ tiếp tục giữ Chức tổng bí thư khoá 13 và không có gì đặc biệt, vì ông Trọng có uy tín cao.

An Nhiên