Đang tải...
14/09/2019 | 0

Báo đảng chỉ trích tờ thoibao.de ở Đức

Báo đảng chỉ trích tờ thoibao.de ở Đức

LS Nguyễn Văn Đài

Tin Vietnam.- Báo Nhân Dân ngày 10 tháng 9 năm 2019 đã đăng tải bài viết của tác giả Hồng Quang với nội dung, một số cá nhân người Việt đang sống tại Đức là những người thiếu thiện chí với quê hương, là “nỗi xấu hổ” của cộng đồng gốc Việt.

Ông Hồng Quang liệt kê những nhân vật mà ông cho là “thiếu thiện chí với quê hương” là nhà báo Lê Trung Khoa, chủ bút trang thoibao.de, ký giả Bùi Thanh Hiếu, và cựu tù nhân lương tâm, luật sư Nguyễn Văn Đài.

Vừa qua, nhà báo Lê Trung Khoa đã loan tải một loạt thông tin nội bộ về cuộc tranh giành quyền lực của các đảng viên CSVN cấp cao, thông tin về bãi Tư Chính, và tình hình Biển Đông. Những thông tin này được nhà báo Lê Trung Khoa đưa ra những bằng chứng khá xác thực, do chính nội bộ đảng đấu đá nhau tuồn ra ngoài. Nhưng ông Hồng Quang lại cho rằng đó là những thông tin dối trá, làm tình hình ở Việt Nam phức tạp thêm. Từ khi đổi hướng chính trị (mà lề đảng gọi là “tự chuyển hóa”), các bài viết của ông Khoa chỉ đáp ứng nhu cầu của người đọc có xu hướng chống phá đảng CSVN. Vì vậy, tờ thoibao.de  là một tờ truyền thông chống cộng sản Việt Nam nằm giữa châu Âu.

Ngoài ông Khoa, còn có ông Bùi Thanh Hiếu, và luật sư Nguyễn Văn Đài. Đây là hai cộng sự của tờ thoibao.de . Ông Hồng Quang này còn gọi cuộc gặp của ông Đài với đại diện bộ Ngoại giao Hà Lan về vấn đề nhân quyền là cuộc gặp “đáng xấu hổ”.

An Nhiên

Loading...