06/11/2017 | 3

Bão Damrey đổ bộ Miền Trung: 61 người chết, 28 người mất tích

Bão Damrey đổ bộ Miền Trung: 61 người chết, 28 người mất tích

(Ảnh: express.co)

Theo VietNam News, tai nạn đất lở xảy ra hôm qua 5 tháng 11 tại làng Dân Nước thuộc tỉnh Quảng Nam chôn vùi 9 người. Sáng nay, đội cứu nạn tìm thấy 3 thi thể của nạn nhân.

Cơn bão Damrey đổ bộ Miền Trung Việt Nam từ Thứ Bảy 4 tháng 11, mang theo mưa lớn gây ngập lụt nhiều nơi ở, trước khi yếu dần và chuyển hướng sang Cambodia.

Theo tin UPI, bão Damrey làm chết ít nhất 49 người khi đổ bộ Việt Nam. Vẫn còn 19 người mất tích tính đến sáng nay 6 tháng 11, trong đó có 9 thuỷ thủ của một thương thuyền chở hàng bị chìm ngoài khơi tỉnh Khánh Hoà.

Trong khi đó theo TRT World, con số tử vong vì bão lụt tính đến hôm nay lên tới 61 người, chưa kể 28 người mất tích.

Khoảng 116,000 căn nhà bị hư hại hoặc bị sụp đổ vì ngập lụt. Mưa lớn trút nước đồng thời với thuỷ triều lên dâng nước cao gần 2 mét. Đài khí tượng Việt Nam tiên đoán mực nước còn tiếp tục cao vào ngày mai.

Bão Camrey đổ bộ gây ngập lụt trung tâm thành phố Đà Nẵng, nơi hội nghị thượng đỉnh APEC bắt đầu từ Thứ Tư này. Nhiều nhà lãnh đạo thế giới trong đó có tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình, thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự hội nghị này.

Nhà cầm quyền CSVN báo động một số hồ thuỷ điện chứa nước dự trữ có nguy cơ vỡ vì mực nước dâng cao.

Tin Reuters cho hay, du khách đã được lệnh phải rời khỏi khách sạn ở thành phố cổ Hội An trong vòng 15 phút đồng hồ trước khi bão Damrey ập đến cuối tuần qua.

Một du khách nói rằng, thoạt đầu giới chức thẩm quyền tại địa phương cho họ 30 phút để di tản. Nhưng sau đó thì nói tình hình trầm trọng đến nổi thời hạn để du khách kịp di tản đến nơi an toàn chỉ còn 15 phút.

Các đoạn băng video quay được cho thấy các con đường và nhà cửa ở thành phố Hội An bị ngập trắng và từng nhóm nhân viên cứu nạn ngồi trên xuồng máy hướng đến các khách sạn bị ngập nước để kéo từng du khách một lên xuồng, đưa đến nơi an toàn.

Một du khách người Anh nói Hội An sáng nay rung chuyển vì gió gầm thét dữ dội .

Bão Damrey tấn công Nha Trang. (Ảnh: VNExpress)

Song Châu / SBTN