05/10/2021 | 84

Báo Công An đăng nội dung kêu gọi “xử lý” linh mục Đinh Hữu Thoại vì các bài đăng trên Facebook

Báo Công An đăng nội dung kêu gọi “xử lý” linh mục Đinh Hữu Thoại vì các bài đăng trên Facebook

Vào Chủ Nhật (ngày 3 tháng 10), Báo Công an Nhân dân của Bộ Công an cho đăng tải bài viết với nội dung kêu gọi “xử lý” linh mục Công giáo Đinh Hữu Thoại vì các bài đăng của ông trên Facebook. Nội dung bài báo trên cho rằng vị linh mục Công giáo đã “vi phạm luật An Ninh Mạng” thông qua các bài đăng trên Facebook về việc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam lập Quỹ vaccine và kêu gọi người dân đóng góp.

Trước đó, hôm 2 tháng 10, Đài truyền hình tỉnh Quảng Nam cũng cho phát sóng bản tin về linh mục Đinh Hữu Thoại, trong đó chỉ trích ông là “bôi nhọ, xuyên tạc công tác chống dịch” của đảng và Nhà nước.

Trả lời phỏng vấn của RFA, linh mục Đinh Hữu Thoại đã bày tỏ sự bất mãn trước vấn đề. Ông cho biết việc các cơ quan truyền thông chính thống của cộng sản Việt Nam đăng tin như vậy, tức là quy kết ông vi phạm luật, rồi yêu cầu xử phạt. Ông cho rằng tất cả những điều đó là vu khống, bởi vì chưa có một biên bản vi phạm nào được thiết lập, chưa có một cơ quan nào khẳng định ông vi phạm luật.

Linh mục Đinh Hữu Thoại cũng cho biết, ông đã bị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam ba lần gửi thư mời làm việc về các bài đăng trên Facebook, nhưng ông đều từ chối tới làm việc. Gần đây, trang Facebook cá nhân của linh mục Đinh Hữu Thoại cũng bị đóng không rõ lý do, ông không còn có thể truy cập, nên việc làm việc về tài khoản Facebook này theo ông là không còn khả thi.