16/09/2019 | 1

Báo công an CSVN vu khống Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới

Báo công an CSVN vu khống Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới

Tin Vietnam.- Sau khi tổ chức Phóng viên không biên giới trao giải hạng mục “Ảnh Hưởng” cho nhà báo, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang vào ngày 13 tháng 9 vừa qua tại Đức, báo công an nhân dân của nhà cầm quyền CSVN như “phát điên”, nên đã có bài viết chửi bới, thể hiện sự tức giận về kết quả giải thưởng vừa qua.

Theo đó, vào ngày 16 tháng 9 năm 2019, báo công an nhân dân đã loan tải bài viết với nội dung rằng, tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới là tổ chức “hành ngôn bất nhất”, hành động không đúng tôn chỉ, mục đích. Tờ báo này cho rằng, tổ chức Phóng viên không biên giới đã xuyên tạc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam về hành vi đàn áp, sách nhiễu nhiều blogger bằng các an ninh thường phục, và nhiều hành vi tàn ác khác. Báo Công an nhận định tài chính của tổ chức Phóng viên không biên giới có đến 90% là từ nguồn ngân sách quốc gia của Mỹ, và bộ Ngoại giao Mỹ, ngoài ra còn có nhà công nghiệp vũ khí của pháp là ông Serge Dassault. Vì có nguồn tài trợ, nên báo Công an cho rằng, các giải thưởng của tổ chức này là “mồi câu”, nhử các cá nhân có hành vi chống đối nhà cầm quyền.

Quay lại vấn đề nhà báo Phạm Đoan Trang được nhận giải thưởng trên, báo công an thừa nhận, Đoan Trang là nhà báo có năng lực học hành, viết lách sắc sảo, có tài năng, nhưng đã đi ngược lại với lợi ích của đảng cộng sản . Và việc kết nối với nhiều tổ chức, uỷ ban nhân quyền quốc tế để đối thoại của Phạm Đoan Trang đã khiến cho cộng đồng quốc tế gây sức ép với nhà cầm quyền CSVN trong quá trình đàm phán, ký kết các hiệp định quốc tế mà Việt Nam tham gia. Vì vậy, việc tổ chức Không biên giới trao giải thưởng cho nhà báo này đã khiến cho báo công an “lấy làm tiếc”.

An Nhiên