07/06/2016 | 0

Bão Colin trút mưa xuống Florida, Georgia & Corolina

Bão Colin trút mưa xuống Florida, Georgia & Corolina

New York, New York. (CBS) – Sáng nay, cơn bão nhiệt đới Colin di chuyển đến miền bắc Florida, mang theo mưa lớn và gió manh.

Từ sáng sớm hôm nay, bão đổ bộ Cedar Key ở về phía tây bắc tiểu bang Florida với sức gió lên đến 50 dặm một giờ. Đoạn băng ghi hình cho thấy, sân vườn sau và mái một căn nhà ở Jacksonville bị bão xé toạc thành từng mảnh. Một cư dân địa phương nói tiếng gió khua mái nhà giống như tiếng rầm rập của một chiếc xe lửa chở hàng đang lao tới.

Ronne McDowell, cư dân trong vùng cho biết, cơn lốc xoáy đánh gãy cây cối làm đôi và những mảnh vỡ bay lung tung khắp nơi. Hôm qua, cơn bão đổ bộ khu vực bờ biển St. Pete tạo nên những con sóng cao bất thường làm văng nước biển tung toé đến tận hành lang của một nhà hàng. Mưa rơi không ngớt làm ngập đường phố và làm bật gốc một cây gỗ bách dài 50 feet nằm vắt ngang một căn nhà ở gần thành phố Tampa.

Các chuyên viên khí tượng tiên đoán bão Colin sẽ quét qua nhiều vùng của tiểu bang Florida, vùng đông nam Georgia và bờ biển Corolina, mang theo nhiều mưa trong ngày hôm nay. Thống đốc Florida đã ban hành lệnh khẩn cấp tại 34 trong tổng số 67 quận của tiểu bang.

Colin là cơn bão thứ ba hình thành khá sớm tại Atlantic. (Song Châu)