11/02/2020 | 2

Bão Ciara gây thiệt hại lớn trên khắp Châu Âu

Bão Ciara gây thiệt hại lớn trên khắp Châu Âu

Vào hôm thứ Hai (10/2), gió và mưa lớn cướp đi ít nhất sáu mạng người trên khắp Bắc Âu, khi bão Ciara làm gián đoạn việc đi lại, cản trở hàng trăm chuyến bay, làm ngập lụt đường phố và khiến nhiều khu vực rộng lớn mất điện. Giữa một trong những cơn bão dữ dội nhất trong nhiều năm, một người đàn ông thiệt mạng và một người khác được báo cáo mất tích ở miền nam Thụy Điển khi thuyền của họ bị lật.

Tại Cộng hòa Czech, một người đàn ông thiệt mạng khi xe của ông lao ra khỏi đường để cố gắng tránh cây ngã. Một số người khác cũng bị thương ở nước này khi tốc độ gió đạt 180km/h (110mph), khiến 100,000 người không có điện, và thậm chí lật đổ một chiếc xe vận tải. Ở Slovenia, một người đàn ông 52 tuổi thiệt mạng vào hôm thứ Hai do bị cây ngã lên xe khi ông đi du lịch ở phía đông bắc của đất nước. Ở miền nam Ba Lan, một người phụ nữ 40 tuổi và cô con gái nhỏ thiệt mạng do mái nhà bị gió xé toạc.

Cảnh sát ở Luân Đôn cho biết một người đàn ông thiệt mạng trong xe hơi vào hôm Chủ nhật khi bị cây đè trên xa lộ phía tây nam thủ đô. Ở phía tây nước Đức, cây ngã khiến ba người bị thương nặng: hai phụ nữ ở Sarrebruck – một người trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch – và một cậu bé 16 tuổi ở Paderborn.

Mộc Miên