10/02/2020 | 0

Bão Ciara gây gián đoạn giao thông vận tải ở châu Âu

Bão Ciara gây gián đoạn giao thông vận tải ở châu Âu

Ảnh: Reuters

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Vào hôm Chủ Nhật (9 tháng 2), bão Ciara ập đến Anh Quốc và phía bắc lục địa châu Âu với mưa lớn và gió mạnh đạt hơn 90 dặm một giờ (145 km/giờ) ở nhiều nơi, khiến hàng trăm chuyến bay, dịch vụ hỏa xa và trận đấu thể thao bị hủy bỏ.

Cho đến nay, hơn 200 khuyến cáo lũ lụt được ban hành trên toàn Anh Quốc, với tốc độ gió tối đa 93 dặm một giờ được ghi nhận tại Aberdaron ở xứ Wales. Một khuyến cáo lũ lụt nghiêm trọng được đưa ra tại Yorkshire, miền bắc Anh Quốc, nơi mực nước được dự đoán sẽ tràn qua hệ thống phòng thủ lũ lụt và có khả năng đe dọa tính mạng.

Cơn bão gây ra sự gián đoạn lớn đối với giao thông vận tải trong khu vực. Ở Hòa Lan, khoảng 240 chuyến bay đến và đi từ phi trường Schiphol của Amsterdam, một trong những phi trường bận rộn nhất châu Âu, bị hủy khi bão Ciara gầm rú ngoài khơi Đại Tây Dương với những cơn gió mạnh đến 74 dặm/giờ (120 km/giờ).

Tại Đức, nơi Ciara được đặt tên là Sabine, khoảng 180 chuyến bay đến và đi từ phi trường Frankfurt – khoảng 15% trong số tất cả các chuyến bay theo kế hoạch – bị hủy bỏ. Lufthansa, hãng hàng không lớn nhất của Đức, cho biết họ sẽ hủy các chuyến bay ngắn và dài từ phi trường Munich vào hôm thứ Hai cho đến 12:00 GMT và 13:00 GMT.

Eurowings, đơn vị ngân sách của Lufthansa, cho biết họ đình chỉ hoạt động bay tại Hamburg, Berlin, Hanover, Dortmund, Duesseldorf, Cologne và Stuttgart. Trong khi đó, một số chuyến bay nội địa và quốc tế của Anh Quốc cũng bị hủy, từ các phi trường bao gồm Heathrow và Gatwick. (BBT)