23/12/2015 | 0

Báo chí trong nước bôi xấu việc bãi khóa của học sinh Ninh Hiệp

Báo chí trong nước bôi xấu việc bãi khóa của học sinh Ninh Hiệp

Cùng với đó, một hiệu trưởng trường cấp II trong xã đã lên tiếng nhờ công an vào cuộc, để điều tra ai đứng phía sau “xúi giục” học sinh bãi khóa.

Tờ Thanh Niên ra ngày 23/12 đưa dòng tít khẳng định rằng, việc hàng ngàn học sinh Ninh Hiệp bãi khóa là do có người “dùng tiền dụ học sinh nghỉ học để phản đối xây dựng trung tâm thương mại”. Cùng với đó, tờ báo này dẫn lời “một cán bộ có trách nhiệm” ở huyện Gia Lâm cho biết:

“Có tình trạng mỗi học sinh tham gia tập trung phản đối xây dựng trung tâm thương mại được cái đối tượng lôi kéo, xúi giục cho 50,000 đồng/buổi; 100,000 đồng/ngày; cá biệt có khi là 200,000- 300,000 đồng/ngày”.

Đây vẫn là chiêu bài quen thuộc của chính quyền CSVN. Bằng việc quy chụp người biểu tình, học sinh bãi khóa vì tiền đã hướng dư luận có cái nhìn xấu đi về cuộc chiến chống lại cường quyền đang tìm mọi cách cướp đất ở Ninh Hiệp.

Chưa hết, ông Nguyễn Thọ Bắc, hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Ninh Hiệp còn cho biết, việc học sinh bãi khóa ngoài việc do phụ huynh không cho con em mình đến trường, thì còn có tác động bởi những “đối tượng” đứng ngoài cổng ngăn chặn không cho vào trường.

Chính quyền đang trở nên lúng túng vì không lường đến việc học sinh bãi khóa để phản đối việc cướp đất của dân để xây trung tâm thương mại. Do đó, dù ngày 22/12 là ngày khởi công dự án nhưng chính quyền đã cho tạm dừng. Vì trước đó liên tiếp trong hai ngày 21,22- 12 hàng ngàn học sinh xã Ninh Hiệp nghỉ học để cùng cha mẹ biểu tình chống chính quyền cướp đất.

Đến ngày 23/12, trên tờ báo Vnexpress cho biết, chỉ khoảng gần 1/2 học sinh đến trường, còn lại vẫn tiếp tục bãi khóa để phản đối.

Tin tức trên Fanpage của người dân Ninh Hiệp lập ra cho hay, cả tuần nay sau khi người dân Ninh Hiệp xuống đường biểu tình để chống lại việc xây dựng trung tâm thương mại, có rất nhiều phóng viên các báo xuống phỏng vấn, lấy tin. Tuy nhiên, khi họ trở về thì những bài viết được đăng tải trên báo đều sai sự thật, thấy một đàng nhưng lại viết một nẻo. Do đó, một số người trong xã đã có thái độ bất hợp tác, cư xử chưa đúng mực, như: bắt đưa ra thẻ nhà báo, bắt giao nộp điện thoại, hăm dọa…

Báo chí là công cụ của chính quyền CSVN, nên bị buộc phải nói sai sự thật. Mới đây, ông Nguyễn Anh Tú- Chánh văn phòng ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm khẳng định chính quyền sẽ không dừng dự án với bất cứ lý do gì. Lời khẳng định này chính là “lời báo bão” cho những đợt càn quét, bố ráp, đàn áp mà người dân Ninh Hiệp sẽ phải đối diện trong thời gian tới đây.

Ngọc Quân/SBTN