27/07/2015 | 1

Báo chí quốc tế nói về ca sĩ Lệ Quyên và hành động kém văn hoá trên máy bay

Báo chí quốc tế nói về ca sĩ Lệ Quyên và hành động kém văn hoá trên máy bay

Bức ảnh bên trái do người hành khách chụp

Người hành khách chia sẻ về sự việc này trên trang Facebook của mình: “Khi chiếc máy bay A350 xinh đẹp mới cáu còn thơm mùi mới gần đáp (cao độ 9000m – vẫn có thể Toilet được), một vị khách nữ xinh đẹp số ghế 11B, 10 ngón tay sơn 10 màu, ăn bận rất mode, xé cái túi nôn cho thằng con trai đái thẳng vào, văng tứ tung, Tiếp viên trưởng nhắc nhở sao không vào Toilet làm bẩn máy bay mà còn phản ứng lạnh lùng như không thèm ngó lại cô tiếp viên trưởng, khó coi thật …”.

Người này lập tức nhận ra cô gái kia là “ca sỹ rất nổi tiếng”, “cát xê cao nhất nhì Việt Nam”. Tuy nhiên khi đăng tải bức hình của cô ca sĩ nổi tiếng lên Facebook, người hành khách đã che mặt cô vì không muốn cô bị dư luận lên án. Dù đã bị che mặt nhưng với sự trùng hợp về thời gian, trang phục nên ngay lập tức cộng đồng mạng tại Việt Nam đã đoán ra cô ca sỹ đó là Lệ Quyên.

Sự việc này sau khi gây ồn ào dư luận trong nước đã được các trang báo quốc tế quan tâm và loan tải thông tin.

Tờ Daily Mail của Anh Quốc đã mô tả lại sự việc và giới thiệu qua về ca sỹ Lệ Quyên. Tờ báo này cho hay, MailOnline Travel đã cố liên hệ với cô ca sỹ này theo số điện thoại có trên website, cũng như đã liên hệ với hãng Vietnam Airlines để nghe bình luận.

Bài viết đã nhận được hằng trăm lượt share của độc giả Daily Mail. Trong số nhiều bình luận bên dưới bài viết, có rất nhiều lời chỉ trích trách ca sỹ gốc Hà Nội, trong đó có cả những lời khá nặng nề.

Với một thái độ ngạc nhiên, trang Yahoo! News cũng đưa tin với tựa đề “You Won’t Believe What This Singer Let Her Child Do on a Plane” (Bạn sẽ không tin là ca sĩ này đã cho con mình làm chuyện gì trên máy bay).

Cả hai trang Yahoo và Daily Mail nói trên đều dẫn chứng một số trường hợp tương tự từng xảy ra. Năm 2014, một đứa trẻ trên một chuyến bay của hãng JetBlue đi tiểu tại chỗ ngồi của mình, khi người tiếp viên không để cô bé sử dụng nhà vệ sinh. Cùng năm đó, một cặp cha mẹ người Trung Quốc để cho con mình đi vệ sinh tại chỗ ngồi trên một chuyến bay của hãng Delta Airlines, gây ra rất nhiều ác cảm.

Tại Việt Nam, số người chê trách hành động này của Lệ Quyên dường như cao hơn số người bênh vực. Những người bênh vực cô cho rằng, đứa trẻ còn nhỏ, nên hành động của cô này là dễ thông cảm được. Tuy nhiên, những người phản đối lại nhận định ngược lại, đó là một hành động vô văn hóa, thiếu tính giáo dục cho trẻ nhỏ và coi thường những người xung quanh.

Nhật Nam / SBTN