28/12/2020 | 11

Báo chí Cộng sản chuẩn bị dư luận cho việc Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp tục làm bí thư khoá tới?

Báo chí Cộng sản chuẩn bị dư luận cho việc Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp tục làm bí thư khoá tới?

Nguyễn Phú Trọng- Nguồn hình Tiền phong

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, vào sáng 28 tháng 12 năm 2020, bộ Thông tin và truyền thông Cộng sản đã tổ chức hội nghị huấn luyện cho các cơ quan truyền thông của nhà cầm quyền để chuẩn bị tuyên truyền cho đại hội lần thứ 13.

Theo bộ Thông tin và truyền thông Cộng sản, nhân sự của đại hội khoá 13 tham gia ban chấp hành Trung ương, bộ Chính trị, ban Bí thư Cộng sản sẽ có những “trường hợp đặc biệt”, và sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng để trình ban chấp hành Trung ương Cộng sản khoá 12 quyết định.

Tuyên bố này của bộ Thông tin và truyền thông Cộng sản có vẻ như khá trùng hợp với đồn đoán của dư luận Việt Nam nhiều ngày qua, đó là nhân sự đại hội khoá 13 của nhà cầm quyền sẽ có vài người đã quá tuổi, và quá số lượng nhiệm kỳ so với quy định.

Trong đó có ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Cộng sản là người vừa quá tuổi, vừa đã giữ 2 nhiệm kỳ Tổng bí thư đảng liên tiếp. Dư luận phân tích rằng, ông Trọng sức khoẻ vừa ốm yếu, vừa không đúng quy định về tuổi tác, nhiệm kỳ nhưng do ông đã gây thù, chuốc oán với các đồng chí khác phe phái của mình nên ông không phải giữ quyền lực, và chức vị của mình bằng mọi cách. Bởi nếu để mất quyền lực thì ông Trọng sẽ bị đồng chí của mình cho vào “lò” chống tham nhũng ngay.

Theo bộ Thông tin và truyền thông Cộng sản, ngoài tuyên truyền cho những người quá định vào đại hội 13, thì báo chí Cộng sản phải có nhiệm vụ đấu tranh, đẩy lùi những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ nhà cầm quyền.

An Nhiên