23/11/2016 | 1

Bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm, Hà Nội

Bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm, Hà Nội

Ảnh: Dân Việt

Mấy ngày nay, dư luận tại thủ đô nước Việt Nam cộng sản xôn xao về sự việc hàng ngàn chiếc bao cao su và băng vệ sinh đã sử dụng nổi trắng một góc hồ Linh Đàm ở Hà Nội.

Truyền thông trong nước cho hay, cư dân thủ đô ban đầu không ai chú ý đến sự việc này, trong bối cảnh rác rến và cá chết nổi lên trong các hồ nước là chuyện thường ngày. Cảnh tượng ngập ngụa chỉ thực sự được chú ý, sau khi một người đàn ông ngoại quốc tên là Benjamin James Park chụp ảnh và quay phim, đưa lên mạng xã hội Facebook.

Ông Park kể rằng vào khoảng 7 giờ rưỡi sáng Thứ Ba 22/11, ông đang đi dạo qua hồ Linh Đàm thì thấy rất nhiều bao cao su và băng vệ sinh bị sóng đánh dạt vào bờ. Ông cho biết ngày nào ông cũng dắt chó đi bộ quanh hồ Linh Đàm, nhưng đây là lần đầu tiên ông thấy hiện tượng mà ông gọi là “quá mất vệ sinh và thiếu ý thức”.

Truyền thông trong nước cho hay sau đó nhà cầm quyền thành phố bắt đầu nhận được phản ánh của người dân. Cơ quan phụ trách dọn dẹp vệ sinh hồ Linh Đàm là Xí nghiệp môi trường số 4 đã cử hai công nhân tới dọn dẹp.

Huy Lam / SBTN