Banh Mi 47 là nhà hàng đầu tiên trên toàn quốc có món bánh mì sử dụng ‘thịt heo’ chay của Impossible Foods

Banh Mi 47 là nhà hàng đầu tiên trên toàn quốc có món bánh mì sử dụng ‘thịt heo’ chay của Impossible Foods

Chỉ vài tuần sau khi khai trương, cửa hàng bánh mì nhỏ ở trung tâm thành phố – Banh Mi 47 – đã gia nhập cùng với đầu bếp nổi tiếng David Chang trở thành một trong những nhà hàng đầu tiên phục vụ sản phẩm có “thịt lợn” chay làm từ thực vật mới của Impossible Foods.

Bắt đầu từ ngày hôm nay, món mới sẽ có tên là Xíu Mại Chay, với thịt viên làm từ ‘thịt heo’ chay ăn kèm với rau củ ngâm chua ngọt, rau ngò và một ổ bánh mì nhỏ (hay bánh mì mini). Món này có giá là 5 Mỹ Kim và được phục vụ với số lượng có hạn cho đến khi chuỗi cung ứng tăng mạnh. Món ăn thứ hai, dự kiến sẽ ra mắt vào hôm thứ Ba, là Chả Giò Chay với nhân thịt heo của Impossible Foods dùng kèm với nước chấm chay. Món này có giá 5 Mỹ Kim cho 1 phần gồm ba cuốn chả giò.

Ông Mike Nguyễn, người sở hữu tiệm Banh Mi 47, cho biết đại diện bán hàng của ông từ Impossible Foods nói rằng Banh Mi 47 là nhà hàng đầu tiên trong cả nước phục vụ món bánh mì từ thịt heo chay của công ty và cũng là nhà hàng đầu tiên ở khu vực Capital Region dùng sản phẩm Impossible Pork.

Thịt heo Impossible Pork từng được giới thiệu vào ngày 23 tháng 9 tại nhà hàng Ssam Bar của đầu bếp David Chang ở New York. Banh Mi 47 tọa lạc tại số 74 N. Pearl St., là một trong những cửa hàng nằm ở mặt tiền của khu phức hợp Kenmore vừa được tái xây dựng. Thực khách có thể đặt hàng trực tuyến thông qua trang mạng của Banh Mi 47. Giờ làm việc là 11:30 sáng đến 6 giờ chiều, từ thứ Hai đến thứ Bảy, đóng cửa vào Chủ Nhật.