02/07/2016 | 0

Bangladesh: ISIS tấn công quán cà phê

Bangladesh: ISIS tấn công quán cà phê

Dhaka, Bangladesh. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết bọn khủng bố Hồi giáo hô to câu Allahu Akbar, khi nổ súng vào một quán cà phê ở thủ đô Dhaka và giết chết 20 người.

Sự việc xảy ra vào sáng hôm nay. Lập tức sau đó cảnh sát xông vào tòa nhà và kịp thời giải cứu 13 con tin. Phiến quân quốc gia Hồi giáo, gọi tắt là ISIS, tuyên bố nhận trách nhiệm cho cuộc tấn công. Vụ nổ súng đánh dấu sự leo thang lớn trong một chiến dịch ngày càng leo leo thang, nhắm vào cá nhân ủng hộ tư tưởng thế tục hoặc cấp tiến ở Banladesh. Đây là quốc gia hầu hết dân số là người Hồi giáo.

Xuất hiện trên đài truyền hình, Thủ tướng Sheikh Hasina cho biết 6 tay súng ISIS bị giết trong cuộc giao tranh với cảnh sát, một người bị bắt sống. Hầu hết các con tin đều bị giết một cách dã man. Chuẩn tướng Naim Asraf Chowdhury cho biết phía cảnh sát có 2 người thiệt mạng. Trong số 13 con tin được giải cứu có một người Nhật Bản và 2 người Sri Lanka. Một phát ngôn viên chính phủ Nhật Bản xác nhận công dân Nhật bị thương được đưa vào bệnh viện Dhaka vì một vết thương do đạn bắn. Tuy nhiên vẫn còn 7 công dân Nhật bị mất tích.

Đại sứ Ý ở Bangladesh ông Mario Palma cho biết có 7 công dân Ý trong số các con tin. Cảnh sát cho biết bọn khủng bố sử dụng súng trường và lựu đạn. (Mai Đức)