07/09/2015 | 0

Bangkok: Bắt nghi can thứ 2 vụ nổ

Bangkok: Bắt nghi can thứ 2 vụ nổ

Bangkok, Thái Lan. (Reuters) – Ngày thứ Hai 7 tháng Chín, cảnh sát Thái Lan cho biết, nghi can thứ hai bị bắt trong vụ nổ tại thủ đô Bangkok của nước này đã nhận tội tàng trữ các thiết bị gây nổ.

Cảnh sát Thái Lan đồng thời đã ra lệnh truy nã hai người đàn ông ngoại quốc khác liên can đến vụ tấn công làm chết 20 người mới đây. Quân đội Thái Lan đã giải giao nghi can vụ nổ đến cho ban cải huấn nhà tù của cảnh sát trong ngày thứ Hai theo điều luật cho phép quân đội cầm giữ bất kể ai mà không cần truy tố. Nghi can này đã sử dụng sổ thông hành của chính quyền Trung Cộng, cho biết tên là Yusufu Mieraili, bị bắt tại biên giới Thái Lan và Cambodia, ghi nơi sinh thuộc vùng Tân Cương ở miền tây Trung Cộng. Ông Prawut Thawornsiri, phát ngôn nhân của cảnh sát Thái Lan nói rằng, Mieraili nói cả hai thứ tiếng Anh và Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc thẩm vấn. Cũng trong ngày thứ Hai, cảnh sát Thái Lan đã ra lệnh truy nã hai nghi can người ngoại quốc nhưng không công bố quốc tịch, được cho là đã ở cùng khu chung cư ở ngoại vi thủ đô Bangkok mà cảnh sát tịch thu được chất nổ.

Vụ nổ xảy ra ngày 17 tháng Tám đã gây chấn động Thái Lan xảy ra tại một ngôi đền thờ của người Hindu ở Bangkok làm chết 20 người, trong đó có nhiều người ngoại quốc. Dư luận cho rằng, vụ nổ có thể liên quan đến vụ Thái Lan trục xuất 109 người Duy Ngô Nhĩ hồi tháng Bảy làm bùng nổ làn sóng chỉ trích từ nhiều quốc gia trên thế giới. (Song Châu)