02/01/2015 | 0

Bảng số xe mới dành riêng cho nữ cựu chiến binh

Bảng số xe mới dành riêng cho nữ cựu chiến binh

Saint Paul, Minnesota. (CBS) – Các nhà chức trách cho biết bắt đầu từ sáng thứ Sáu ngày 2 tháng 1, nữ cựu chiến binh có thể mua bảng số xe dành riêng để vinh danh sự phục vụ của họ.

Bảng số xe được thiết kế đặc biệt này được bán ở tiểu bang Minnesota từ ngày 2 tháng Giêng. Băng video cho thấy hàng trên của bảng số xe là hàng chữ Minnesota, hàng giữa gồm ba chữ số và hai chữ cái, hàng cuối cùng là hàng chữ Woman Veteran. Đây là những bảng số xe đầu tiên ở Minnesota, được thiết kế đặc biệt cho các phụ nữ từng phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ.

Tác giả dự luật là Thượng Nghị sĩ Alice Johnson, cho biết bảng số xe là một cách khiêm tốn cho thấy Minnesota công nhận, tri ân và vinh danh các nữ chiến binh không chỉ ở riêng tiểu bang này mà còn ở các tiểu bang khác. Băng video cho thấy vào sáng thứ Sáu, một nhóm nữ cựu chiến binh tụ tập ởTown Square DMV trên đường Saint Paul, để mua những bảng số xe đầu tiên. Bất cứ nữ chiến binh nào muốn có một bảng số xe như vậy, chỉ cần mang theo giấy tờ xuất ngũ tới DMV và yêu cầu một bảng số xe đặc biệt.

Các nhà chức trách thông báo bảng số xe mô tô và bảng số xe của người tàn tật cũng có sẵn. Tổng cộng chi phí cho một bản số xe đặc biệt này là 20 Mỹ kim. (Mai Đức)