26/12/2014 | 0

Băng rôn chống De Blasio bay trên Sông Hudson

Băng rôn chống De Blasio bay trên Sông Hudson

New York, New York. (CBS) – Mối quan hệ xấu giữa cảnh sát New York và Thị trưởng De Blasio trở thành một cuộc không chiến hôm thứ Sáu.

Một phi cơ bay ngang qua sông Hudson kéo theo băng rôn có hàng chữ DE BLASIO, OUR BACKS HAVE TURNED TO YOU, biểu thị sự thất vọng đối với ông thị trưởng sau khi hai cảnh sát bị giết theo kiểu hành quyết lúc ngồi trong xe tuần tra ở Brooklyn, vào thứ Bảy tuần trước. Ashley Chalmers là Giám đốc Công ty Quảng cáo Hàng không Jersey Shore cho biết những người trả tiền cho băng rôn này không muốn tiết lộ danh tính. Nhưng cựu cảnh sát John Cardillo viết trên blog của ông, cho biết đó là một nhóm người bao gồm cảnh sát, thám tử, giám sát viên đang làm việc cũng như đã nghỉ hưu của Sở Cảnh sát New York.

Bài viết trên blog cho biết những phát biểu nguy hiểm và thiếu trách nhiệm của ông De Blasio, và mối quan tâm quá mức của vợ ông về sự an toàn của đứa con trai dưới bàn tay cảnh sát New York, như châm dầu vào lửa tại các cuộc biểu tình, có thể là nguyên nhân gây ra cái chết cho cảnh sát Wenjian Liu và cảnh sát Rafael Ramos, đồng thời cũng là mối đe dọa với Sở Cảnh sát New York. Họ nói Thị trưởng De Blasio không tôn trọng họ và khuyến khích người dân làm theo gương ông. (Mai Đức)