Đang tải...
23/08/2019 | 2

Bang NSW Úc hủy bỏ chương trình giáo dục Học Viện Khổng Tử

Bang NSW Úc hủy bỏ chương trình giáo dục Học Viện Khổng Tử

Ảnh: Pakistan Today

Tin từ SYDNEY, Úc – Theo tin từ Reuters, New South Wales (NSW)- bang đông dân nhất của Úc- cho biết họ sẽ hủy bỏ chương trình giáo dục Học viện Khổng Tử do Trung Cộng tài trợ, giữa những mối lo về ảnh hưởng của ngoại quốc.

Chương trình của Học viện Khổng Tử – do cơ quan chính phủ Trung Cộng Hanban CAI quản – dạy ngôn ngữ Quan Thoại tại 13 trường công lập trên khắp New South Wales (NSW). Tuy nhiên, trong một đánh giá được đưa ra vào cuối ngày thứ Năm (22/8), chính phủ NSW cho biết dù họ không tìm thấy bằng chứng can thiệp cụ thể nào, nhưng chương trình này vẫn được cho là không phù hợp. Báo cáo của chính phủ cho biết sự sắp xếp này đặt những người được chỉ định của chính phủ Trung Cộng vào bộ giáo dục của bang NSW.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục NSW Sarah Mitchell cho biết chương trình này sẽ được thay thế bằng các lớp học tiếng Quan thoại do chính quyền bang điều hành.

Trong những năm gần đây, Úc đã tìm cách tăng cường việc giảng dạy tiếng Quan thoại trong các trường học, nhằm củng cố mối quan hệ với quốc gia giao thương lớn nhất của họ.

Việc loại bỏ chương trình này diễn ra giữa sự lo sợ ngày càng tăng về các hoạt động của Trung Cộng tại Úc cùng khu vực Thái Bình Dương, và khi quan hệ giữa hai bên đang suy giảm trong những năm gần đây. (Mộc Miên)

Loading...