Bằng hữu văn nghệ dự lễ hỏa táng nhạc sĩ Lê Bảo

Bằng hữu văn nghệ dự lễ hỏa táng nhạc sĩ Lê Bảo

Nhạc sĩ Lê Bảo tên thật là Lê Thanh Long sinh năm 1940, đã qua đời ngày 16 tháng 11 năm 2014 tại bệnh viện Fountain Valley trong cô đơn và không có thân nhân đứng ra nhận xác để an táng.

Trước kia ông từng ở trong binh chủng Không quân Việt Nam Cộng Hòa và di tản sang Mỹ năm 1975. Nhạc sĩ Lê Bảo đã từng có phòng thu âm tại San Jose và sau đó dời xuống quận Cam và đã thu băng cho một số ca nhạc sĩ và trung tâm băng nhạc.

Bằng hữu đã hết sức tìm kiếm thân nhân của ngừơi qua đời và mấy chục ngày sau có mấy người bà con nhận trách nhiệm lo hậu sự cho nhạc sĩ Lê Bảo với sự góp sức của Hội Không Quân Trung Cali và một số bằng hữu trong giới văn nghệ, đặc biệt là anh Đỗ Lộc, người rất sốt sắng trong việc này.

Trong số ca nhạc sĩ đến thăm viếng tang lễ có Phương Hồng Quế, MC Trần Quốc Bảo, Trung Nghĩa, Lê Tòan, Thái Đắc Nhã, Andy Chris…, các tay đàn trong ban nhạc ngày xưa với Lê Bảo, đại diện Hội Không Quân Trung Cali.

Được biết chi phí hỏa táng cho nhạc sĩ Lê Bảo khỏang mấy ngàn mỹ kim và đã được các chiến hữu Không quân VNCH, các ca nhạc sĩ và một số nhà hảo tâm đóng góp để trang trải.

Trước khi mất, nhạc sĩ Lê Bảo đã băn khoăn về chuyện hậu sự của ông vì không có thân nhân. Và hôm nay tang lễ của ông đã hòan tất, có lễ phát tang, có sư tụng niệm, có bằng hữu đến tiễn đưa và báo chí đưa tin. Tro cốt của ông sẽ đem về Việt Nam cho bà con dòng họ thờ cúng. Bằng hữu và nhiều đồng hương đã nhẹ lòng khi làm được một tang lễ cho một người cô thân trong tình tương trợ đồng hương thật thắm thiết.

Thanh Sơn / SBTN