31/05/2016 | 0

Bảng hiệu giao thông bị hack, ủng hộ Bernie Sanders

Bảng hiệu giao thông bị hack, ủng hộ Bernie Sanders

Dallas, Texas. (CBS) – Chỉ trong một đêm thứ Hai ở thành phố Dallas, 2 bảng hiệu giao thông dọc lề đường bị hacker đột nhập.

Hacker xóa những chỉ dẫn cũ thay bằng khẩu hiệu chính trị. Tấm bảng thứ nhất trên Interstate 30, gần thành phố Cockrell Hill, nằm ở phía tây Dallas, trên đó viết hàng chữ Donald Trump là con thằn lằn thay hình đổi dạng. Cách đó vài dặm, người đi đường nhìn thấy tấm bảng giao thông thứ nhì, viết hàng chữ Bernie Sanders là Tổng thống.

Các nhà chức trách cho biết Texas từng bị hacker đột nhập vào hệ thống thông báo giao thông bằng dấu chấm. Tháng 7 năm ngoái, một bảng hiệu giao thông bị thay đổi. Trong trường hợp đó, một phát ngôn viên của thành phố Dallas cho biết bảng hiệu không bị thay đổi từ xa, mà là có người đột nhập vào văn phòng. Hiện nay thành phố đang điều tra liệu có phải một nhân viên hợp đồng là thủ phạm không. Cũng có thể do một người đi đường nào đó lợi dụng việc văn phòng điều khiển không khóa cửa, lẻn vào bên trong để thay đổi hàng chữ trên tấm bảng.

Ông Donald Trump là ứng cử viên đảng Cộng Hòa sau khi giành đủ số phiếu đại biểu cần thiết. Còn ông Bernie Sanders là ứng cử viên đảng Dân Chủ, đang cạnh tranh với cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, để giành sự đề cử chính thức của đảng này tại hội nghị toàn quốc vào tháng 7. (Mai Đức)