05/07/2016 | 0

Băng ghi âm: Máy bay Egyptair bị bốc lửa trên khoang

Băng ghi âm: Máy bay Egyptair bị bốc lửa trên khoang

Cairo, Egypt. (Reuters) – Các điều tra viên của Ai Cập cho biết hôm nay, sau khi phân tích đoạn băng ghi âm của buồng lái, là các phi công đã cố gắng để dập tắt đám cháy trên chiếc máy bay gặp nạn.

Chiếc máy bay đã rơi xuống Biển Địa Trung Hải trong tháng Năm. Các điều tra viên đã không cho biết tên vì một thông cáo báo chí chính thức vẫn chưa được phát hành. Âm thanh của buồng lái từ hộp đen ghi âm phù hợp với các dữ liệu thu được từ các đống đổ nát cho thấy dấu vết của lửa, khói và nhiệt độ cao xung quanh một phòng tắm và khu vực có hệ thống điều khiển điện tử.

Tai nạn của chuyến bay từ Paris đến Cairo giết chết tất cả 66 người trên khoang. Các phi công đã không gởi đi các tín hiệu khẩn cấp nào, và cũng không có nhóm khủng bố nào đã lên tiếng nhận trách nhiệm. Các điều tra viên Ai Cập nói không có lý thuyết nào kể cả khủng bố đã được loại trừ, bởi vì rất hiếm hoi để một trận lửa có thế bốc ra một cách đột ngột như vậy.

Chiếc máy bay EgyptAir mang số 804 đã biến mất khỏi radar vào khoảng 2 giờ 45 sáng, giờ địa phương vào ngày 19 tháng 5, giữa đảo Crete của Hy Lạp và bờ biển Ai Cập. (Lê Hoàng)