Băng đảng Việt nắm đa số cơ sở sản xuất, phân phối cần sa ở Liên Âu

Băng đảng Việt nắm đa số cơ sở sản xuất, phân phối cần sa ở Liên Âu

Báo mạng Đàn Chim Việt dẫn nguồn từ trang mạng xã hội Song Chi cho biết, các băng đảng người Việt Nam đang nắm đa số hệ thống sản xuất, phân phối cần sa tại Liên Âu.
Hệ thống này đang là nguồn cung cấp dồi dào cho dân nghiện ở Liên Âu, thay thế dần cần sa từ Tây Ban Nha, Maroc tràn vào Liên Âu trước đây. Nguồn tin này cũng cho rằng các trang trại trồng cần sa của người Việt Nam mọc như nấm từ vài năm trở lại đây.
Một số phúc trình của cảnh sát Pháp nói rằng cần sa được trồng tại một số nhà cửa tư nhân không còn để đáp ứng nhu cầu cá nhân, mà trở thành kỹ nghệ sản xuất qui mô của các băng nhóm người Việt Nam.
Cũng theo Đàn Chim Việt, cần sa và mãi dâm là hai nguồn lợi khổng lồ của các băng đảng hoạt động tại Liên Âu. Trước đó, cần sa được tiêu thụ tại Liên Âu đều do các tổ chức maphia ở Tây Ban Nha, Maroc, Afghanistan tuồn vào.
Tuy nhiên, trong những năm sau này, các nhóm băng đảng Việt Nam tổ chức trồng cần sa tại chỗ để cung cấp và hầu như chiếm gần hết thị phần, cạnh tranh ráo riết với cần sa du nhập từ Maroc.
Tại Pháp, hàng trăm trang trại cần sa của người Việt Nam bị phá vỡ. Riêng trong tháng 4, 2014, có hai cơ sở trồng cần sa của người Việt Nam ở Marseilles và Little bị dẹp bỏ.
Bài báo này còn dẫn lời một viên chức cao cấp của Sở Chống nhập cư bất hợp pháp của Pháp nói rằng tất cả các hệ thống trồng cần sa bất hợp pháp đều nằm trong tay của người Việt Nam di dân lậu. (S. Châu)