Bảng cáo trạng tội ác CSVN của nhà hoạt động Trần Thị Nga trước khi bị bắt

Dư luận người dân Việt Nam trong và ngoài nước tiếp tục phẫn nộ, lên tiếng phản đối chính quyền CSVN vừa bắt nhà hoạt động Trần Thị Nga tại tỉnh Hà Nam vào ngày 21/01/2017 vì tội “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88, bộ luật hình sự.

Trên trên FB Con Đường Việt Nam vừa cho phổ biến đoạn video chị Trần Thị Nga tuyên bố trước khi bị bắt. Đoạn video là một bản cáo trạng đanh thép về tội ác của CSVN đối người dân và đất nước Việt Nam. Chị Nga cho biết bản thân mình là một nạn nhân của chế độ trong việc xuất khẩu lao động sang Đài Loan để lấy ngoại tệ, nhưng khi chị gặp nạn thì không hề được bảo vệ. Từ một nạn nhân, chị đã tự nghiên cứu luật pháp để bảo vệ, giúp đỡ những người lao động tại Đài Loan đồng cảnh ngộ.

Sau đó, chị Nga tiếp tục tham gia vào các hoạt động phản đối Trung Cộng xâm lăng biển đảo Việt Nam. Chị chống lại chính quyền CSVN vi phạm các quyền làm người căn bản. Chị tố cáo chính quyền CSVN thối nát tham nhũng, bất tài đang đẩy đất nước Việt Nam vào ngõ cụt, trong khi họ thừa tiền của để đưa con cháu ra sinh sống tại nước ngoài.

Vì những hành động yêu nước, thương dân này, chị Nga đã bị công an CSVN nhiều lần bắt bớ, đánh đập, tra tấn, làm nhục chị và gia đình.

Biết trước là mình sẽ bị bắt, chị tiên đoán rằng mình có thể phải gánh chịu những thủ đoạn tra tấn khốc liệt trong tù. Qua video, chị tuyên bố rằng chị sẽ không chịu trách nhiệm về những lời nói của mình sau khi bị bắt, và khẳng định rằng con đường đấu tranh của mình là hoàn toàn đúng đắn. Chị Nga kêu gọi những người Việt yêu nước, yêu tự do hãy đồng hành cùng chị.

Đoàn Hưng / SBTN