19/08/2016 | 0

Ban vận hội Rio nhận lời xin lỗi của Lochte

Ban vận hội Rio nhận lời xin lỗi của Lochte

Rio De Janeiro, Brazil. (Reuters) – Vận động viên bơi lội đoạt huy chương vàng Ryan Lochte lên tiếng xin lỗi về hành vi xấu tại Thế Vận Hội 2016.

Trước đó anh bị cáo buộc kể chuyện bị cướp có vũ trang để che đậy hành vi xấu tại một trạm xăng. Lochte cùng các đồng đội trong đội tuyển bơi lội Mỹ gồm Gunnar Bentz, Jack Conger và Jimmy Feigen, bị cáo buộc bịa đặt câu chuyện bị các tay súng giả làm cảnh sát uy hiếp. Đoạn băng trong camera giám sát và kết quả cuộc điều tra của cảnh sát Brazil cho thấy 4 vận động viên đập phá nhà vệ sinh của trạm xăng, sau đó phải trả tiền bồi thường cho nhân viên bảo vệ cầm súng uy hiếp họ.

Hôm nay ủy ban vận hội Rio 2016 và ủy ban vận hội quốc tế chấp nhận lời xin lỗi của Lochte, nhưng nói rằng đó là một tình huống khiến người dân Brazil cảm thấy bị sỉ nhục. Mario Andrada là phát ngôn viên ủy ban vận hội Rio 2016, cho biết họ nhận được 1.8 triệu khiếu nại trên Twitter sau khi toàn bộ câu chuyện được công bố. Nhưng ông Mario tin rằng người Brazil thân thiện và rộng lượng sẵn sàng chấp nhận lời xin lỗi. Họ cũng muốn mọi chuyện chấm dứt và giới truyền thông đừng nhắc tới chủ đề này nữa.

Mark Adams là phát ngôn viên ủy ban vận hội quốc tế, nói thêm họ hy vọng từ nay đội tuyển bơi lội Mỹ quên đi mọi chuyện, tiếp tục cuộc sống, tiếp tục thi đấu bằng tinh thần của người đam mê đường đua xanh. (Mai Đức)