05/12/2020 | 17

Ban vận động tranh cử của Tổng Thống Trump đã chi hơn 2 triệu Mỹ kim tiền lương cho các luật sư trong vụ kiện bầu cử

Ban vận động tranh cử của Tổng Thống Trump đã chi hơn 2 triệu Mỹ kim tiền lương cho các luật sư trong vụ kiện bầu cử

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington – Tính đến thời điểm hiện tại, ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã chi gần 9 triệu Mỹ kim để tìm cách lật ngược kết quả của cuộc bầu cử tổng thống 2020. Trong đó, gần 2.3 triệu Mỹ kim được trả cho các luật sư và nhà cố vấn, những người đã giúp thực hiện một loạt các vụ kiện dài hạn.

Theo một báo cáo của ban vận động tranh cử của tổng thống Trump nộp cho Ủy ban Bầu cử Liên bang hôm thứ năm (3/12), bà Jenna Ellis, vị luật sư từng là một trong những gương mặt nổi bật nhất của cuộc tranh chấp pháp lý và quan hệ công chúng của tổng thống Trump, đã được trả 30,000 Mỹ kim vào tháng 11/2020.

Vào tháng 10/2020, bà Ellis đã được trả khoảng 138,000 Mỹ kim trong vai trò cố vấn pháp lý cao cấp cho chiến dịch tranh cử. Ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của tổng thống Trump, đồng thời là người dẫn đầu các nỗ lực pháp lý sau bầu cử, không có tên trong các thông tin trên.

Ông Giuliani và bà Ellis đã khởi động một loạt các cuộc gặp gỡ các nhà lập pháp trong vài tuần qua để thúc đẩy những tuyên bố không có cơ sở rằng, tình trạng gian lận đã được thực hiện tràn lan trong cuộc bầu cử tháng 11 và thúc giục các nhà lập pháp tiểu bang tham gia và tuyên bố tổng thống Trump mới là người chiến thắng.

Hồ sơ FEC cho thấy trong khoảng thời gian từ ngày 15/10 đến ngày 23/11 có khoảng 8.8 triệu Mỹ kim chi phí liên quan đến việc kiểm định lại kết quả. Trong đó, cố vấn pháp lý là chi phí lớn thứ hai. (BBT)