02/03/2015 | 1

Bán tuyết Massachusetts đi khắp nước Mỹ

Bán tuyết Massachusetts đi khắp nước Mỹ

Manchester, Massachusetts. (CBS) — Một trò đùa đang khiến cho ông Kyle Waring trở thành một doanh nhân bận rộn trong những ngày đông đầy tuyết ở Massachusetts.

Sản phẩm của ông là những hộp đựng tuyết nặng 6 pound hoặc 14 pound. Đúng vậy, sản phẩm mà ông Kyle đang đóng hộp gửi đi là tuyết. Trong một lần xúc tuyết ở ngoài sân và loay hoay nghĩ cách làm thế nào để đưa hết tuyết ra khỏi sân nhà, ông nói đùa với vợ ông rằng ước gì họ có thể bán được tuyết. Vào đầu tháng 2 vừa qua, ông Kyle lập ra trang mạng bán tuyết tên là Ship-Snow-Yo. Ngay ngày đầu trang mạng này hoạt động, đã có người đùa ngược lại với ông Kyle bằng cách đặt mua một hộp tuyết. Cho đến nay, vợ chồng ông Kyle đã bán được 175 hộp tuyết Made in Massachusetts qua mạng.

Vợ ông, bà Jessica, vẫn nghĩ đây là một trò đùa điên khùng. Họ bán một hộp tuyết nặng 6 pound với giá 89 Mỹ kim, với khẩu hiệu: Ác Mộng Của Chúng Tôi Là Giấc Mơ Của Bạn. Một thùng tuyết nặng 14 pound họ bán với giá 169 Mỹ kim, với khẩu hiểu: Một Trận Bão Tuyết Trong Một Chiếc Hộp. Ông Kyle nói khi vào việc mới biết đây không phải là một thương vụ dễ thực hiện. Ông cho biết ông đã phải nghiên cứu cách gửi tuyết tốt nhất qua đêm cho khách hàng. Với số lượng đơn đặt hàng hiện nay, ông Kyle vẫn chưa phải nghỉ công việc chính của mình. Ông vẫn là một nhân viên quảng cáo và lập trình viên mạng cho một công ty ở Boston.

Dù kinh doanh cho vui, ông cũng có một quy luật khắt khe, đó là công ty của ông không gửi tuyết đến những nơi ở trong tiểu bang Massachusetts, với lý do là tiểu bang này đã có quá nhiều tuyết. (Huy Lam)