15/08/2016 | 4

Ban tranh cử Trump gặp đảng Cộng Hòa ở Florida

Ban tranh cử Trump gặp đảng Cộng Hòa ở Florida

Orlando, Florida. (CBS) – Tin Reuters cho biết ban tranh cử của Donald Trump có kế hoạch gặp gỡ các viên chức đảng Cộng Hòa ở Florida trong tuần này.
Đây là cuộc gặp mà 2 bên mô tả là phiên họp định kỳ nhằm thảo luận về các hoạt động chung ở Florida. Tuy nhiên ông Trump không có ý định tham dự cuộc họp, mặc dù trong ngày hôm đó ông tổ chức vận động ở một nơi gần Orlando. Trong ngày thứ Sáu, ông Trump sẽ có 2 cuộc vận động riêng rẽ ở Erie và Altoona, tiểu bang Pennsylvania. Trong những ngày qua, tỷ phú New York chật vật chống đỡ trước búa rìu dư luận, sau khi ông cho rằng các nhà hoạt động cho quyền mang súng của người Mỹ có thể đối phó với Hillary Clinton. Người chỉ trích cho rằng đó là một lời đe dọa ám sát. Nhưng ông Trump đính chính ông chỉ kêu gọi những người ủng hộ Tu Chính án Số 2 rời khỏi nhà, tới phòng phiếu và bỏ phiếu chống lại bà Clinton.
Cũng trong thời gian qua, một số thành viên ôn hòa của đảng Cộng Hòa gồm Thượng Nghị sĩ Susan Collins, tuyên bố không ủng hộ ông Trump. Đồng thời, 50 cựu chuyên gia về an ninh quốc gia của đảng Cộng Hòa, ký tên vào một lá thư phản đối ông Trump. Nhiều người cho biết họ không chỉ lo lắng việc đảng Cộng Hòa thất bại trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc, mà còn cảnh báo khối đa số ở Hạ Viện và Thượng Viện có thể gặp nguy hiểm. (Mai Đức)