22/08/2016 | 0

Ban tranh cử Donald Trump quyết tâm trục xuất người nhập cư lậu

Ban tranh cử Donald Trump quyết tâm trục xuất người nhập cư lậu

New York, New York. (CBS) – Xuất hiện trong chương trình CNN State of the Union sáng Chủ Nhật, KellyAnne Conway là tân giám đốc ban tranh cử của ông Donald Trump, nói về chính sách người nhập cư cũng như kế hoạch trục xuất 11 triệu người nhập cư lậu của Donald Trump.

Khi được hỏi liệu ông Trump còn muốn thành lập một lực lượng đặc biệt cho kế hoạch trục xuất không, bà Conway trả lời ông Trump muốn bảo đảm việc thực thi pháp luật, muốn chính phủ Hoa Kỳ tôn trọng người lao động Mỹ đang tìm kiếm việc làm trả lương xứng đáng với công sức bỏ ra. Ông Trump muốn người lao động Mỹ được đối xử công bằng khi họ cần có việc làm để nuôi gia đình. Khi được hỏi về nội dung cuộc họp với lãnh đạo người Hispanic tại New York trong ngày cuối tuần, bà Conway cho biết những điều ông Trump nói tại cuộc họp hầu như không khác với những gì ông từng công bố. Nhà tỷ phú không thay đổi chính sách với người nhập cư, và rất quyết tâm trong việc trục xuất 11 triệu người nhập cư lậu.

Theo bà Conway, người Mỹ muốn có một lãnh đạo mạnh mẽ và cứng rắn. Vị lãnh đạo này phải đặt sự an toàn và an ninh của quốc gia lên trên hết. Vấn đề ở đây không phải là phân biệt giới tính, mà là sự tin tưởng vào khả năng của vị lãnh đạo đó. Ông Trump có ý định gặp gỡ lãnh đạo người Mỹ gốc Phi châu trong những ngày tới. (Mai Đức)