15/08/2016 | 0

Ban tranh cử của Trump: Tu chính án 2 không là lời đe dọa

Ban tranh cử của Trump: Tu chính án 2 không là lời đe dọa

Washington, DC. (CBS) – Trong chương trình State of the Union của đài CNN phát sóng hôm qua, trưởng ban tranh cử của ông Trump Paul Manafort cho biết câu nói về Tu Chính án Số 2 của ông Trump không nên được hiểu là lời đe dọa.
Tuần trước, ông Trump tuyên bố người ủng hộ quyền mang súng theo Tu Chính án Số 2 có thể đối phó với bà Clinton. Theo ông Manafort, mọi người không nên diễn dịch câu nói theo cách đó. Đây chỉ là câu tường thuật của bà Clinton được báo chí ghi lại và diễn giảng, bất chấp sự chỉ trích của một số thành viên Cộng Hòa. Cách đây không đầy một tuần, ông Trump nói với đám đông ủng hộ rằng bà Clinton muốn bãi bỏ Tu Chính án Số 2. Nếu bà Clinton được bầu làm tổng thống, nếu bà quyết định đưa thẩm phán của bà vào Tối cao Pháp viện, không ai có thể ngăn cản bà làm điều đó. Chỉ có những người ủng hộ Tu Chính án Số 2 là có thể.
Theo trưởng ban tranh cử Manafort, ông không bao giờ nghĩ rằng nhận xét của ông Trump là một lời đe dọa. Ý của ông Trump muốn nói rằng chỉ có người ủng hộ Tu Chính án Số 2 mới trung thành và bảo vệ được Hiến pháp Hoa Kỳ. Khi được hỏi tại sao ông Trump không công khai hồ sơ thuế, mặc dù bà Clinton và ông Tim Kaine công bố vào cuối tuần qua. Ứng cử viên phó tổng thống Mike Pence cũng cho biết sẽ công bố rất sớm.
Ông Manafort trả lời ông Trump sẽ không giấu diếm cử tri bất cứ điều gì. Ngay từ đầu, ông Trump giải thích rằng hồ sơ thuế của ông đang bị kiểm toán. Sau khi việc kiểm toán kết thúc, ông Trump chắc chắn sẽ công bố hồ sơ thuế của ông. (Mai Đức)