11/12/2017 | 0

Ban tranh cử của Roy Moore gia tăng vận động trước ngày bỏ phiếu

Ban tranh cử của Roy Moore gia tăng vận động trước ngày bỏ phiếu

Washington DC. (CBS) – Ban tranh cử của Roy Moore – ứng cử viên Cộng Hòa vào Thượng Viện ở Alabama từng bị cáo buộc có hành vi tình dục sai trái – hôm qua 10 tháng 12 kêu gọi người ủng hộ của Tổng Thống Trump bỏ phiếu cho ông Moore.

Ban tranh cử nói rằng một lá phiếu cho ông Moore sẽ là một lá phiếu cho chương trình nghị sự của ông Trump. Trong những giờ cuối cùng trước cuộc bầu cử đặc biệt vào ngày Thứ Ba, các cuộc thăm dò ý kiến ​​ cho thấy đây là cuộc đua khốc liệt giữa cựu thẩm phán tiểu bang Roy Moore 70 tuổi, đảng Cộng Hòa, theo đạo Tin Lành bảo thủ, với cựu công tố viên liên bang, Doug Jones 63 tuổi là thành viên đảng Dân Chủ.

Dean Young – chiến lược gia trưởng của ông Moore, gọi đối thủ Doug Jones là một người cấp tiến, sẽ bỏ phiếu chống lại những ưu tiên của ông Trump bao gồm việc xây dựng bức tường biên giới, cũng như cắt giảm thuế cho giới giàu có.

Trong thời gian qua, ông Moore bị cáo buộc quấy rối tình dục với nhiều phụ nữ khi họ chỉ mới tuổi teen, khi ông đã ngoài 30. Một phụ nữ 54 tuổi cho biết ông Moore định tấn công tình dục bà, khi bà mới 14 tuổi. Ông Moore bác bỏ những cáo buộc này, gọi đó là “trò chính trị bẩn thỉu”, khẳng định chưa bao giờ gặp ai trong số các phụ nữ này. Reuters không thể độc lập xác minh những cáo buộc trên.

Khi cuộc đua ngày càng khít khao, ông Jones tăng cường tấn công đối thủ bằng những cáo buộc quấy rối tình dục, cho rằng ông Moore không phải là sự lựa chọn thích hợp của cử tri Alabama.

Tổng thống Trump đã lên tiếng ủng hộ ông Moore tại cuộc vận động tại Florida, cũng như đọc lời nhắn quảng cáo qua điện thoại cho ứng cử viên Roy Moore. (Mai Đức)

TAGS: roy moore