10/10/2016 | 0

Ban tranh cử của cả 2 Clinton & Trump tuyên bố chiến thắng

Ban tranh cử của cả 2 Clinton & Trump tuyên bố chiến thắng

Saint Louis, Missouri. (Reuters) – Sau khi cuộc tranh luận thứ nhì tại Saint Louis kéo dài 90 phút kết thúc, ban tranh cử của ông Trump lẫn của bà Clinton đều tuyên bố họ chiến thắng.

Video cho thấy cuộc tranh luận được khởi đầu rất lạnh lẽo, 2 ứng cử viên không hề bắt tay nhau theo truyền thống. Sau đó, bầu không khí nóng lên rất nhanh với việc bà Clinton cho rằng lời lẽ thô tục của ông Trump trong video cho thấy ông không phù hợp làm tổng thống. Đáp lại, ông Trump cho rằng đó chỉ là cuộc chuyện trò giữa cánh đàn ông. Cựu tổng thống Bill Clinton mới là người làm điều tồi tệ với phụ nữ. Theo trưởng ban vận động Kellyanne Conway, cuộc tranh luận tối qua là một đêm quan trọng đối với chiến dịch của ông Trump.

Tuy nhiên, trưởng ban tranh cử của bà Clinton John Podesta cho rằng ý tưởng của ông Trump quá rời rạc. Trước nỗ lực tấn công của bà Clinton, ông Trump chỉ biết tránh né bằng cách liên tục thay đổi chủ đề. Theo ông John, ban tranh cử của họ có một đêm chiến thắng tuyệt vời.

Báo chí Mỹ cho biết từ sau video thô tục được công bố, một loạt thành viên nồng cốt đảng Cộng Hòa tuyên bố rút lại sự ủng hộ đối với ông Trump. Video là tranh cãi mới nhất đồng thời là khủng hoảng mới nhất đối với ban tranh cử của ông Trump. Video cũng đào sâu vết nứt giữa ông Trump với đảng Cộng Hòa. Khi cuộc tranh luận được tuyên bố kết thúc, 2 ứng cử viên bắt tay nhau. Cuộc tranh luận cuối cùng diễn ra ngày 19 tháng 10. (Mai Đức)