02/11/2016 | 0

Ban tranh cử bà Clinton: FBI phải công bố về quan hệ giữa ông Trump với Nga

Ban tranh cử bà Clinton: FBI phải công bố về quan hệ giữa ông Trump với Nga

Washington, DC. (CBS) – Một phụ tá cao cấp của ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton kêu gọi FBI tiết lộ tất cả những gì họ biết về mối quan hệ giữa đối thủ Trump với chính phủ Nga.

Người này cáo buộc FBI đối xử bất công vì tiết lộ về email có liên quan tới bà Clinton, trong khi không nói gì cả về ông Trump.

Theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, gần đây FBI mở cuộc điều tra sơ bộ trước cáo buộc cho rằng ông Trump hoặc các cộng sự của ông có thể thực hiện những giao dịch đáng ngờ với thương gia Nga. Tuy nhiên FBI chưa tìm thấy bằng chứng để bảo đảm cho việc mở một cuộc điều tra đầy đủ.

Tại cuộc vận động chung với cựu hoa hậu hoàn vũ Alicia Machado ở Dade City, Florida vào hôm qua, sau khi bị vài người phản đối, bà Clinton cho biết bà cảm thấy mệt mỏi và muốn bệnh trước tầm nhìn và hành vi tiêu cực, đen tối, chia rẽ và nguy hiểm của người ủng hộ ông Trump.

Người phụ tá của bà Clinton đưa ra kêu gọi trên sau khi lãnh đạo thiểu số Thượng Viện Harry Reid gởi một lá thư ngỏ cho giám đốc FBI James Comey. Trong thư, ông Reid chỉ trích FBI vì không công bố thông tin về mối quan hệ giữa ông Trump với Điện Kremlin.

Cách đây 2 ngày, một cựu nhân viên FBI xin giấu tên, cho biết ông từng cung cấp cho FBI bản ghi nhớ về những hoạt động ủng hộ ông Trump của chính phủ Nga trong 5 năm qua. (Mai Đức)