Ban tổ chức “Ngày Hát Cho Biển Đông & Quyền Con Người” gởi thư đến TT Obama

Ban tổ chức “Ngày Hát Cho Biển Đông & Quyền Con Người” gởi thư đến TT Obama

Một bức thư ngỏ của trên 200 tổ chức tôn giáo, cộng đồng, chính đảng, hội đoàn, cơ quan truyền thông và các cá nhân người Việt Nam ghi ngày 6 tháng 7, 2014 đã được chuyển đến tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, sau cuộc tuần hành của hàng ngàn người đến Toà Bạch Ốc.

Ban Tổ chức cuộc tuần hành “Ngày Hát Cho Biển Đông & Quyền Con Người” đã trao bức thư này. Đoạn mở đầu của bức thư ngỏ kêu gọi chính quyền của tổng thống Obama dùng sức mạnh ngoại giao, kinh tế và quân sự của Hoa Kỳ ngăn chặn hành động xâm lược của Bắc Kinh và sự áp đặt chủ quyền bất hợp pháp của họ tại Biển Đông.

Bức thư này cũng khẳng định rằng hành động của Trung Cộng đe doạ quyền lợi thiết thực của Hoa Kỳ, an ninh khu vực và tự do hàng hải quốc tế. Trung Cộng sẽ hành động ngang ngược hơn đối với Việt Nam, các quốc gia khác như Philippines, Nhật Bản… nếu Hoa Kỳ không sẵn sàng lên án, can thiệp.

Các tổ chức và cá nhân của người Việt hải ngoại khắp thế giới trong bức thư ngỏ cũng lên tiếng tố cáo nhà cầm quyền CSVN đang chịu áp lực của Bắc Kinh, đã quấy nhiễu, đàn áp và bắt bớ người Việt Nam yêu nước, những người chống đối hành động xâm lấn của Trung Cộng.

Thành viên của cuộc tuần hành quy tụ khoảng 3,000 người, đã mở cuộc biểu tình trước toà đại sứ Trung Cộng và Việt cộng ở Washington D.C. Đoàn người tuần hành dài khoảng 1 cây số, đến từ 20 tiểu bang Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác đã đến công trường Freedom Plaza, do các thành viên Ban Tổ chức và các nghệ sĩ của Trung tâm ASIA dẫn đầu đã chuyển thông điệp của người Việt hải ngoại đến khắp thế giới, đòi Trung Cộng cút khỏi Việt Nam.

Thay mặt Ban Tổ chức cuộc tuần hành “Ngày Hát Cho Biển Đông và Quyền Con Người”, đài Truyền hình SBTN đã chuyển lời cám ơn 200 hội đoàn, tổ chức tôn giáo, cộng đồng, chính đảng và các đơn vị truyền thông hải ngoại, cùng với hàng ngàn đồng bào đã tham dự và hỗ trợ việc tổ chức cuộc tuần hành được thành công mỹ mãn.