Ban Tổ Chức diễn hành Tết Ất Mùi 2015 họp báo

Ban Tổ Chức diễn hành Tết Ất Mùi 2015 họp báo

Vào chiều thứ Tư 12 tháng 11, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Ất Mùi 2015 đã mở cuộc họp báo tại hội trường thành phố Westminster, để thông báo chi tiết cuộc diễn hành và trả lời các câu hỏi của truyền thông và đồng hương.

Năm nay Hội Đồng Thành Phố Westminster không tổ chức diễn hành vì thiếu tài chánh. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali do LS Nguyễn Xuân Nghĩa làm Chủ Tịch đã đứng ra tổ chức 2 cuộc diễn hành Tết rất thành công.

Năm 2015 là 40 năm ngày xa quê hương, cuộc diễn hành Tết Ất Mùi sẽ do giới trẻ đảm nhiệm, cộng đồng giữ vai trò cố vấn. Anh Ngô Thiện Đức kêu gọi tất cả các cơ quan truyền thông, các nhân sĩ, các cơ sở thương mại và các nhà mạnh thường quân cũng như đồng hương góp sức với giới trẻ tổ chức cuộc Diễn Hành năm nay thật tốt đẹp, đánh dấu Người Việt Hải Ngoại 40 Năm Đoàn Kết và Phát Triển.

Cuộc diễn hành sẽ diễn ra trên đại lộ Bolsa, Westminster vào sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng Hai, 2015. Khán đài chính sẽ đặt kế bên Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo nên cuộc diễn hành sẽ khởi sự từ ngã tư đường Bushard – Bolsa đi về hướng đường Newland và giải tán tại ngã tư Bolsa – Purdy thay vì khởi đi từ đầu đường Purdy – Bolsa như mọi năm. Đối diện khán đài chính, có thể sẽ có thêm khán đài phía đối diện, đồng hương muốn ngồi trên khán đài xem diễn hành sẽ phải trả một số tiền tượng trưng cho ban tổ chức, đây cũng là hình thức gây quỹ để trang trải phí tổn.

Năm nay cũng như năm ngoái, Ban Tổ Chức vẫn chấp nhận cho giới đồng tính tham dự diễn hành nhưng phải ký cam kết với ban tổ chức về một số qui định như năm ngoái đã làm.

Có thể vào trang www.tetparade.org để biết thêm chi tiết cách thức tham dự, cũng như các đóng góp và chi phí cho buổi diễn hành Tết 2015. (Thanh Lan)