21/04/2019 | 0

Bạn thân hoa hậu Phương Nga kiện công an CSVN đòi lại 2.5 tỷ đồng

Bạn thân hoa hậu Phương Nga kiện công an CSVN đòi lại 2.5 tỷ đồng

Bà Nguyễn Đức Thùy Dung (bên phải) và hoa hậu Phương Nga - Ảnh: Người Lao Động

Tin Saigon – Báo Người Lao Động ngày 21 tháng 4 loan tin, bà Nguyễn Đức Thùy Dung, 32 tuổi, ở quận Tân Bình, Sài Gòn đã làm đơn khởi kiện công an CSVN tại Sài Gòn để đòi số tiền 2.5 tỷ đồng mà cơ quan này đã chiếm giữ của bà.

Đơn khởi kiện nêu rõ, ngày 29 tháng 1 năm 2014, cơ quan điều tra công an thành phố đã khởi tố hoa hậu người Việt tại Nga là Trương Hồ Phương Nga, và bà Thùy Dung về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong quá trình điều tra, ngày 7 tháng 10 năm 2015, cơ quan công an đã thu giữ đồ vật, tài liệu liên quan, trong đó có 2.5 tỷ đồng và toàn bộ tiền lãi phát sinh từ số tiền này của bà Dung. Đến ngày 29 tháng 1 năm 2019, công an thành phố đã ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can. Cơ quan điều tra đã hoàn trả nhiều vật chứng cho các bị can, tuy nhiên số tiền 2.5 tỷ đồng thì cơ quan điều tra giữ lại, không chịu trả. Vì vậy, bà Dung đã làm đơn khởi kiện ra tòa án để đòi lại số tiền trên. Ngoài ra, trong đơn bà Dung còn yêu cầu tòa án buộc phía công an phải bồi thường tổn thất do chậm trả số tiền trên, cùng với chi phí phát sinh trong quá trình khởi kiện vụ án.

Trước đó, người yêu cũ của bà Phương Nga là ông Cao Toàn Mỹ đã tố cáo hai người này chiếm đoạt số tiền 16.5 tỷ đồng của ông.

An Nhiên