BÁN RA VIÊN KIM CƯƠNG ĐẮT TIỀN NHẤT THẾ GIỚI TẠI SINGAPORE

BÁN RA VIÊN KIM CƯƠNG ĐẮT TIỀN NHẤT THẾ GIỚI TẠI SINGAPORE

Tin Singapore – Viên kim cương to bằng một quả trứng đi kèm với sợi giây chuyền có giá cả đắt nhất thế giới sẽ được bán ra vào tháng này cho một người nào đó có dư 55 triệu mỹ kim tại một chương trình bày bán đồ trang sức ở Singapore, phản ảnh sự gia tăng của Châu Á đối với loại đá quí và đồ vật trang sức đắt tiền. Còn được gọi là Lincomparable, sợi giây chuyền đã được cấu tạo bởi nhà kim hoàn Mouawad trình bày một viên kim cương hoàn hảo của hơn 407 carats từ một sợi giây chuyền vàng nạm 90 viên kim cương trắng cân nặng gần 230 carats.

Sợi giây chuyền với viên kim cương là trung tâm đã được tìm thấy một cách tình cờ trong một đống đổ nát bởi một cô gái nhỏ tại Cộng hòa Dân chủ Congo khoảng 30 năm trước, sẽ là đồ vật hào nhoáng nhất cung cấp tại lễ hội Singapore JewelFest từ ngày 11 đến 20 tháng 10. Tuy nhiên cũng sẽ có rất nhiều đồ vật nữ trang tuyệt vời nhất từ Hoa Kỳ, Âu Châu và Á Châu đáng giá thêm 200 triệu mỹ kim. Singapore, một quốc gia nhỏ bé miền đông nam Á Châu với con số triệu phú cao nhất thế giới, đã định vị họ như một điểm đến cho những người trong ngành kỹ nghệ quản lý về nhà hàng, khách sạn, sòng bài và các cửa tiệm kim hoàn hàng đầu thế giới.

Trong khi chính quyền trong nước tự hào về tỉ lệ tội phạm thấp, an ninh sẽ đặc biệt cực kỳ chặt chẽ do số lượng cao của đồ vật nữ trang trưng bày trước quần chúng tại một trung tâm thương xá sang trọng. Lễ hội tại Singapore hiện thời đang trong năm thứ 11, mong đợi một số người mua địa phương và du khách từ Nga, Indonesia, Mã lai, Thái Lan, Việt Nam và Cam Bốt.