Ban Nhạc U2 Thắng Giải Quả Cầu Vàng

Ban Nhạc U2 Thắng Giải Quả Cầu Vàng

Beverly Hills, California (Reuters)
Nhóm nhạc rock Ái Nhĩ Lan U 2 đã được trao tặng một giải thưởng Quả Cầu Vàng cho giải nhạc phim nguyên thủy hay nhất cho bài Ordinary Love từ phim Mandela: Long Walk to Freedom.
Có mặt để nhận lãnh giải thưởng được phát ra trong một chương trình trực tiếp truyền hình từ Beverly Hills đã là toàn thể ban nhạc bao gồm Bono, The Edge, Adam Clayton và Larry Mullen Junior.
Nhạc sĩ đàn guitar The Edge nói thật là tuyệt vời, họ đã làm việc cho tổng thống Mandela kể từ thời 70, từ ngày họ còn là những thanh niên trẻ, khi họ trình diễn buổi văn nghệ đầu tiên cho hoạt động chống lại sự phân biệt chủng tộc, đã cần tới 35 năm cho họ viết bài nhạc này.
Ca sĩ chính của U 2 là Bono, cho biết đây là một tình cảm cá nhân của họ đối với ông Mandela, người đàn ông đã làm thay đổi tốt đẹp hơn cho cả thế giới.
Bộ phim được viết phần nhiều dựa trên quyển sách tự truyện của Mandela, tìm hiểu về cuộc đời của ông từ thời thơ ấu, qua đến giai đoạn bị giam cầm trên đảo Robben, cho tới khi ông được bầu làm tổng thống da đen đầu tiên của Nam Phi vào năm 1994.
Nelson Mandela đã qua đời vào ngày 5 tháng 12, 2013.

Thuý Vi