10/09/2015 | 0

Ban nhạc Bon Jovi bị cấm trình diễn tại Thượng Hải

Ban nhạc Bon Jovi bị cấm trình diễn tại Thượng Hải

Thượng Hải, Trung Cộng. (Reuters) – Cư dân Thượng Hải ngày thứ Năm 10 tháng Chín cho biết, họ hiểu lý do khiến ban nhạc rock nổi danh của Hoa Kỳ, Bon Jovi bị hủy bỏ một cách đột ngột cuộc trình diễn tại đây trong chuyến thăm Trung Cộng đầu tiên, và nói rằng lẽ ra ban nhạc không nên để xuất hiện những nhân vật gây tranh cãi như Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Người quảng bá chương trình du lịch loan báo việc huỷ bỏ này trong ngày thứ Tư, mà không đưa ra duyên cớ rõ ràng, mặc dù ban nhạc chỉ giới thiệu một video âm nhạc 6 năm về trước, cho thấy cảnh đàn áp diễn ra vào năm 1989 tại công trường Thiên An Môn. Trong chuyến đi trước đó, nhóm này cho xuất hiện hình ảnh của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Ban tổ chức tour nói rằng, buổi hoà nhạc của Bon Jovi diễn ra theo dự tính, vào ngày 14 tháng Chín tại Thượng Hải và 17 tháng Chín tại Bắc Kinh bị huỷ bỏ vì một vài lý do không được giải thích, và giới chức thẩm quyền tại địa phương từ chối nhận định về sự kiện này.

Tạp chí Thời báo Tài chính nói rằng, Trung Cộng cấm buổi trình diễn sau khi phát giác một tấm ảnh của nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng lưu vong Đức Đạt Lai Lạt Ma, trong một video đã được chiếu tại một buổi hoà nhạc trước đó tại Đài Loan. Bon Jovi không phải là ban nhạc đầu tiên bị buộc phải huỷ bỏ buổi trình diễn trong chuyến đi thăm Trung Cộng. Maroon 5 cũng lâm vào tình trạng tương tự vì chương trình trình diễn của họ có một thông điệp nói về Đức Đạt Lai Lạt Ma. (Song Châu)