Ban Ngàn Khơi thành công với chiều nhạc Hướng Về Đất Mẹ

Ban Ngàn Khơi thành công với chiều nhạc Hướng Về Đất Mẹ

Quận Cam- Khoảng 600 khán giả ngồi kín rạp Saigon Performing Arts Center trong buổi chiều chủ nhật 21/9/2014 suốt 4 tiếng đồng hồ thưởng thức một chương trình ca nhạc phong phú do ban Ngàn Khơi tổ chức mang tên Chiều Nhạc Ngàn Khơi – Hướng Về Đất Mẹ.

Tất cả có 25 ca khúc được trình diễn vừa hợp ca, đơn ca của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng là Phạm Duy : Tình Hoài Hương, Nương Chiều, Tình Ca, Tâm Sự Gởi Về Đâu, Về Miền Trung, Mẹ Trong Lòng Người Đi.

Các nhạc sĩ khác như Nguyễn Đức Quang ( Ngồi Quanh Đây Chúng Ta Cùng Hát, Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ), Y Vân ( Sài Gòn & Đêm Đô Thị ), Hoàng Trọng ( Bên Bờ Đại Dương ), Việt Dzũng ( Mời Em Về ), Giấc Mơ Hồi Hương (Vũ Thành)….

Nét đặc biệt của chiều nhạc Ngàn Khơi là 13 tiết mục của nhóm ca Cát Trắng, Sóng Xanh, Tứ Ca và ban hợp xướng Ngàn Khơi với các bản hùng ca như Ải Chi Lăng ( Lưu Hữu Phước), Việt Nam Minh Châu Trời Đông ( Hùng Lân), Trưng Nữ Vương( Thẩm Oánh), Đáp Lời Sông Núi ( Trúc Hồ)…

Các giọng hát đơn ca Bích Liên, Bích Vân, Phạm Hà, Lê Hồng Quang, Mộng Thủy, Trần Đại Phước…và sự góp mặt đặc biệt của danh ca Tuấn Ngọc qua 2 bản Tâm Sự Gởi Về Đâu, Màu Kỷ Niệm.

Bản Mời Em Về của Việt Dzũng qua sự diễn tả đầy xúc cảm của Bích Vân vừa đàn dương cầm vừa hát, tiếng hát và tiếng đàn của chính mình quyện vào nhau làm khán giả rung động.

Ba bản Hòn Vọng Phu 1, 2, 3 của Lê Thương , tuyệt tác trong nền âm nhạc Việt Nam được ban hợp xướng Ngàn Khơi trình bày, nhất là bản số 3 cho người nghe tưởng tượng ra tiếng vó ngựa của đoàn quân bay trong chiều; được coi là tiết mục hay nhất của buổi chiều này.

Ban nhạc gồm dương cầm Quốc Vũ, vĩ cầm Hoàng Công Luận, Bass Vũ Anh Tuấn và trống Gary Wing.

Hai MC Lê Đình Y Sa và Nguyễn Hoàng Dũng nói chuyện tự nhiên và giới thiệu ngắn gọn mà đầy đủ; các nhạc trưởng là Trương Ngọc Lee Lee, Nguyễn Hoàng Hương, Trần Mộng Thủy luân phiên điều khiển các màn hợp ca.

Những ca khúc hợp ca hùng tráng khơi dậy tình yêu nước và tinh thần chống giặc ngoại xâm để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả. Sự tập luyện công phu đòi hỏi nhiều thời gian của nhiều người trong ban hợp ca làm tăng giá trị nghệ thuật của Chiều Nhạc Ngàn Khơi, chủ đề Hướng Về Đất Mẹ. (P. Thy)

Ban Thiếu Nhi Ngàn Khơi