16/03/2019 | 1

Bản nâng cấp phần mềm của Boeing 737 MAX dự kiến sẽ được tung ra trước cuối tháng 3

Bản nâng cấp phần mềm của Boeing 737 MAX dự kiến sẽ được tung ra trước cuối tháng 3

Ảnh: Reuters

Singapore / Paris – Theo tin từ Reuters, công ty Boeing đang chuẩn bị kế hoạch phát hành phần mềm nâng cấp cho mẫu máy bay 737 MAX trong khoảng thời gian từ một tuần cho đến 10 ngày tới.

Trong thời gian qua, công ty chế tạo máy bay Hoa Kỳ đã phát triển một phần mềm nâng cấp cho hệ thống chống máy bay bị mất lực nâng, và màn hình hiển thị trong buồng lái của mẫu máy bay phản lực bán chạy nhất của công ty.

Việc nâng cấp này được đưa ra sau vụ tai nạn Lion Air ở Indonesia vào tháng 10 năm ngoái. Sự tương đồng giữa hai chuyến bay trong vụ Lion Air và vụ tai nạn của hãng hàng không Ethiopian Airlines vào hôm Chủ Nhật (10 tháng 3) đã đặt ra những câu hỏi mới về hệ thống của máy bay 737 MAX, nhưng cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào khẳng định phần mềm này là nguyên nhân gây ra vấn đề.

Khi được hỏi về kế hoạch trong thời gian sắp tới, một phát ngôn viên của Boeing đã đề cập đến một tuyên bố vào hôm thứ Hai, và cho biết rằng việc nâng cấp sẽ được khai triển trên toàn bộ dòng máy bay 737 MAX trong vài tuần tới. (Mộc Miên)