29/07/2014 | 0

Ban Mê Thuột khói lửa mịt mùng một góc phố

Ban Mê Thuột khói lửa mịt mùng một góc phố

Theo báo chí trong nước, khoảng 1 giờ trưa ngày 28/07, một tia lửa bất ngờ phát ra từ đường dây điện trước số nhà 103 và 105 đường Y Jút, sau đó lửa bắt nhanh vào các tấm biển hiệu của cửa hàng.

Hàng chục cửa hàng và nhà dân gần đấy hoảng loạn, chuyển đồ đạc và tài sản ra khỏi nhà. Lửa bốc ngùn ngụt, khói phủ kín một góc trời thành phố Ban Mê Thuột – Đăk Lăk thiêu rụi hàng chục cửa hàng kinh doanh và nhà dân.

Khoảng 30 phút sau, 3 xe cứu hoả và hàng chục cảnh sát Phòng chữa cháy mới có mặt. Tuy nhiên, các căn nhà bị cháy kinh doanh mặt hàng gỗ, nội thất, giày dép… nên lửa bốc lên dữ dội, tiếp tục lan sang nhiều cửa hàng khác.

Hàng trăm người lao vào các cửa hàng di tản tài sản ra các tuyến đường Y Jút, Phan Bội Châu, Điện Biên Phủ. Ngọn lửa càng lúc càng dữ dội hơn, khói mù mịt. Hàng nghìn người hiếu kỳ tập trung về các tuyến đường xem đám cháy khiến giao thông gần như tê liệt.

Lực lượng cứu hoả được huy động thêm hơn chục xe chữa cháy cùng hàng trăm nhân viên cứu hỏa dập lửa từ nhiều hướng, phá dỡ một số căn nhà để hạn chế thiệt hại. Đến hơn 15h đám cháy cơ bản được khống chế.

Không có thương vong về người, song hơn 10 cửa hàng từ đường Y Jút, kinh doanh đồ gỗ, nội thất, đồ điện tử điện lạnh, giày dép đã bị thiêu rụi hoàn toàn, khoảng 10 nhà dân trong hẻm 103 cũng bị lửa thiêu rụi. Thiệt hại ban đầu ước tính lên đến cả trăm tỷ đồng.

Theo nguồn tin trên mạng, đám cháy đã bắt đầu từ 12 giờ trưa, điện thoại gọi cứu hỏa mãi mà không thấy. Một người dân đã phải chạy tới Phòng chữa cháy báo động thì tới 13g30 họ mới đến, khiến sự thiệt hại càng nặng và khoảng 20 cửa hàng cùng nhà dân khiến các tiểu thương phải thẫn thờ vì phút chốc đã trắng tay. (T. Lan)