Bán Kết US Open 2015: Vinci làm tan vỡ giấc mộng Mỹ

Bán Kết US Open 2015: Vinci làm tan vỡ giấc mộng Mỹ

Tay vợt Ý Roberta Vinci đã làm tan vỡ giấc mộng vàng của Serena Williams. Trong một trận đấu kéo dài hơn 2 tiếng, Vinci đã đánh bại Serena với tỉ số 2-1: 2-6, 6-4, 6-4. Với thất bại này, tham vọng của Serena dành trọn 4 grand slam trong năm một năm – kỷ lục mà Steffi Graff đã thực hiện vào năm 1988- đã tan thành mây khói.

Không phải chỉ có Serena Williams thất vọng, mà cả nước Mỹ cũng thất vọng. Sau nhiều năm không có một đấu thủ nam quần vợt nào dành nổi một grand slam, nước Mỹ chỉ còn biết trông chờ vào nữ. Serena đã chơi rất xuất sắc trong suốt năm 2015, đã dành được 3 grand slam trước đó là Australian Open, Roland Garros, và Wimbledon. Sự thất bại của cô nằm ngoài dự đoán của mọi người.

Serena đã bắt đầu trận đấu bán kết với Vinci đầy tự tin, thắng set đầu với tỉ số 6-2. Khán giả đã nghĩ đến một chiến thắng dễ dàng 2-0 để đưa Serena vào trận chung kết. Nhưng với tâm lý thoải mái hơn của một kẻ dưới cơ, lối đánh bền bỉ, chắc chắn, Vinci đã lật ngược thế cờ. Sau khi thắng set thứ hai khá căng thẳng với tỉ số 6-4, Vinci đã dần dần làm chủ trận đấu, chứ không phải là Serena bắt đầu có dấu hiệu căng thẳng . Khi cầm giao bóng ở game cuối của set thứ 3, cô đã không cho Serena một hy vọng nào, kết thúc với tỉ số 6-4. Cô đã quăng vợt, ôm mặt khóc, trong khi Serena lầm lũi bước vào trong sân vận động, trước sự thất vọng của hàng ngàn khán giả trên sân.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Vinci cũng phải mất vài phút để kìm chế sự xúc động mới bắt đầu trả lời. Cô đã thú nhận là vào sáng nay, cô không hề nghĩ tới khả năng mình có thể đánh bại Serena. Cô chỉ nghĩ trong đầu là hãy thoải mái ra sân, chơi hết sức mình, và không nghĩ rằng bên kia là Serena, rồi chuyện đến đâu sẽ hay đến đó. Và cô đã thực hiện được điều mà không phải chỉ mình cô, mà các chuyên gia khác cũng không dám nghĩ tới. Cô cũng nói lời xin lỗi đến Serena và các khán giả Mỹ. Cô biết là mọi người đang kỳ vọng rất nhiều vào chiến thắng của Serena trong giải US Open năm nay, chiến thắng để xô ngã mọi kỷ lục. Nhưng “ sorry, today is my day…”, như Vinci đã sung sướng phát biểu.

Với chiến thắng này, Vinci cũng đã tạo nên một trận chung kết US Open toàn Ý. Cô sẽ gặp đồng hương là Flavia Pennetta trong trận chung kết ngày mai THứ Bảy 12/09. Pennetta đã dễ dàng vượt qua đối thủ người Romania Simona Halep trong trận đấu trước đó với tỉ số 2-0: 6-1, 6-3.

Đoàn Hưng / SBTN