03/08/2018 | 0

Ban hành báo động sau khi bé gái người Hoa 12 tuổi mất tích ở phi trường Reagan National

Ban hành báo động sau khi bé gái người Hoa 12 tuổi mất tích ở phi trường Reagan National

Ảnh: Reuters

Washington DC – Nhà chức trách tiểu bang Virginia ban hành một cảnh báo Amber Alert, sau khi một bé gái người Hoa 12 tuổi bị mất tích tại phi trường Reagan National vào ngày hôm qua 2 tháng 8.

Bé gái JinJing Ma đi cùng một đoàn du khách, nhưng sau đó không tới địa điểm tập trung theo đoàn, mà được nhìn thấy rời khỏi phi trường với một người phụ nữ không rõ danh tính.

Đài WTKR-TV là chi nhánh của CBS News ở Virginia, cho biết bé gái JinJing là người Hoa, tóc đen và mắt nâu. JinJing cao 4 feet 11 inch và nặng khoảng 90 pound. Người phụ nữ được cho là bắt cóc JinJing, là một phụ nữ Châu Á, khoảng 40 tuổi, tóc đen và được nhìn thấy mặc áo đầm màu đen.

Theo nội dung trong cảnh báo Amber Alert, JinJing từ Trung Cộng một mình đi du lịch tới Hoa Kỳ, đi theo đoàn du khách chứ không có cha mẹ đi kèm. Bé gái này giữ lại passport của mình trước giờ check-in, nhưng sau đó rời khỏi đoàn để tới chỗ người phụ nữ Châu Á đang đứng đợi. Sau đó, cả hai vào một nhà vệ sinh và người phụ nữ này giúp JinJing thay bộ quần áo khác. Cả hai cùng đi ngược ra ngoài cổng phi trường, chui vào trong một chiếc Infiniti màu trắng và biến mất khỏi tầm nhìn của camera giám sát.

Nội dung Amber Alert nói rằng bé gái này không có vẻ gì bị buộc phải đi theo người phụ nữ, cũng không bị buộc phải ngồi vào chiếc xe. Tuy nhiên, nhà chức trách vẫn cho rằng tình trạng của bé gái có thể gặp nguy hiểm.

Báo chí New York cho biết trước đó JinJing được nhìn thấy nói chuyện với phụ nữ Châu Á này ở quảng trường New York. (Mai Đức)